Thỉnh nguyện nhằm hối thúc Thủ tướng Úc hành động vì nhân quyền Trung Quốc

29/03/16, 06:05
Học viên Pháp Luân Công đã dựng một gian hàng tại Quảng trường King George để nâng cao nhận thức về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc
Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2016, các học viên Pháp Luân Công ở Queensland đã tập trung tại Quảng trường King George ở Brisbane để nâng cao nhận thức về cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Các học viên đã thu thập được nhiều chữ ký thỉnh nguyện để gửi tới Thủ tướng Úc ông Malcolm Turnbull – người dự kiến sẽ chuyến công du đến Trung Quốc trong tháng Tư sắp tới.

Hoạt động thỉnh nguyện này nhằm hối thúc ông Turnbull đưa ra vấn đề về tình hình nhân quyền của Trung Quốc trong lần gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Trung Quốc sắp tới. Kể từ năm 1999, đã có rất nhiều học viên Pháp Luân Công bị bức hại, hơn 3.900 trường hợp được xác nhận là đã chết do bị tra tấn trong khi cảnh sát giam giữ họ. Các chuyên gia về Trung Quốc ước tính số ca tử vong thực tế cao hơn nhiều, họ cũng đặc biệt lưu tâm đến bằng chứng về tội ác mổ cướp nội tạng sống được nhà nước hậu thuẫn của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Xem thêm: Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?

“Chúng ta không thể im lặng về chuyện này được”

Tại Quảng trường King George, một nơi gần với Lãnh sự quán Trung Quốc, cô Emily Cooper, một cư dân địa phương đã dừng lại trước gian hàng của các học viên Pháp Luân Công và nói chuyện với một học viên một hồi lâu.

“Trước đây tôi không hề biết đến tội ác tàn bạo này, nhưng những gì đang xảy ra ở Trung Quốc quả thực thật là tồi tệ.” Bị sốc trước mức độ nghiêm trọng của cuộc bức hại, đặc biệt là tội ác mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công, cô nói rằng cuộc bức hại này có liên quan đến tất cả mọi người. “Chúng ta không thể im lặng trước điều này. Chính phủ Úc cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn tội ác tàn bạo này.”

427b136e60cd434ceeaf153a2f69a5bb.jpg
Một phụ nữ tìm hiểu về cuộc bức hại khi cô dừng lại để thể hiện sự ủng hộ của mình

Anh Bradley Whitehead đến từ New Zealand hiện đang làm việc ở Brisbane. Anh cho hay ở New Zealand anh cũng đã từng nghe nói đến tội ác mổ cướp nội tạng sống. “Điều này thật khủng khiếp và chúng ta không thể dung thứ được.” Ông hy vọng Thủ tướng Turnbull sẽ đưa vấn đề này ra khi gặp các nhà lãnh đạo của Trung Quốc.

Gary Hwang đến từ Hàn Quốc lần đầu tiên biết đến cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Sau khi ký tên thỉnh nguyện gửi đến Thủ tướng Chính phủ Úc và một đơn thỉnh nguyện khác ủng hộ việc khởi kiện Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo độc tài của ĐCSTQ vì đã bức hại Pháp Luân Công, anh cảm ơn một học viên vì những nỗ lực của họ, anh nói: “Các bạn đang làm một điều thật đúng đắn. Chúng tôi ủng hộ các bạn.”

Người dân Trung Quốc hiểu được câu chuyện thật sự đằng sau cuộc bức hại

Nhiều người Trung Quốc bắt gặp sự kiện này cũng rất ngạc nhiên trước những gì mà họ thấy. Một cặp vợ chồng trẻ cho biết họ có thân nhân đang ở Trung Quốc đã phải chịu ảnh hưởng của cuộc bức hại. “Nhưng tôi không biết nó lại tồi tệ đến thế,” một trong hai người đã nói.

8683dd559c22513e3e95165d3980e4c7.jpg
Nhiều người ký tên thỉnh nguyện ủng hộ Pháp Luân Công

Một thanh niên mới từ Trung Quốc nhập cư tới Úc sau khi đọc kỹ từng tấm bảng thông tin đã hỏi các học viên: “Các bạn có thể cho tôi biết lý do tại sao Giang Trạch Dân lại lựa chọn việc bức hại Pháp Luân Công không?”

“Tất nhiên là được rồi,” một học viên đáp lời, và cung cấp cho người thanh niên này một số thông tin cơ bản về việc Pháp Luân Công đã phát triển và trở nên quá phổ biến như thế nào khi có đến gần 100 triệu người tham gia tập luyện vào giữa những năm 1990. Khi chính quyền ĐCSTQ phát hiện ra rằng số người theo học Pháp Luân Công đông hơn cả số lượng đảng viên chính thức, họ bắt đầu ngăn chặn phong trào tập luyện này, do đó đã dẫn đến cuộc đàn áp. Tuy nhiên, các học viên đã luôn kiên định niềm tin của mình bất chấp sự bức hại tàn bạo trong suốt hơn 16 năm qua.

Người thanh niên này rất cảm động. Anh lấy một số tài liệu thông tin về pháp môn, cảm ơn người học viên, và cho biết rằng anh sẽ nói với những người khác về việc này.

Theo Minh Huệ

Xem thêm:

Từ Khóa:
Ad will display in 09 seconds

Gia đình Sài Gòn mở trang trại ‘tự cung tự cấp’, 6 năm không cần mua thực phẩm

Đời sống 2020-05-16 10:05:37

 • Gia đình Sài Gòn mở trang trại ‘tự cung tự cấp’, 6 năm không cần mua thực phẩm

  Gia đình Sài Gòn mở trang trại ‘tự cung tự cấp’, 6 năm không cần mua thực phẩm

 • Sự tuyệt chủng thế kỷ liệu có lặp lại?

  Sự tuyệt chủng thế kỷ liệu có lặp lại?

 • Bắc Kinh tiếp tục đàn áp giáo sĩ Công giáo ngẩng cao đầu trước ĐCSTQ

  Bắc Kinh tiếp tục đàn áp giáo sĩ Công giáo ngẩng cao đầu trước ĐCSTQ

 • Hoa Kỳ – Trung Quốc: Người cúi mình, kẻ chà đạp

  Hoa Kỳ – Trung Quốc: Người cúi mình, kẻ chà đạp

 • ĐCSTQ là ký sinh trùng bám trên mình dân tộc Trung Hoa để lừa gạt cả thế giới

  ĐCSTQ là ký sinh trùng bám trên mình dân tộc Trung Hoa để lừa gạt cả thế giới

 • Hợp nhau ở tính cách, kính nhau bởi tài hoa nhưng thành tri kỷ của nhau lại vì nhân phẩm

  Hợp nhau ở tính cách, kính nhau bởi tài hoa nhưng thành tri kỷ của nhau lại vì nhân phẩm

 • ĐCSTQ dùng những thủ đoạn gì để bắt giáo viên phải trung thành?

  ĐCSTQ dùng những thủ đoạn gì để bắt giáo viên phải trung thành?

 • Cách nhanh nhất để hủy hoại một người là khiến họ nhàn rỗi

  Cách nhanh nhất để hủy hoại một người là khiến họ nhàn rỗi

 • Chính quyền TQ 'trồng' người Hán vào nhà người Duy Ngô Nhĩ

  Chính quyền TQ 'trồng' người Hán vào nhà người Duy Ngô Nhĩ

 • Trung Quốc trở thành nơi xuất khẩu xác chết số một thế giới như thế nào?

  Trung Quốc trở thành nơi xuất khẩu xác chết số một thế giới như thế nào?

x