Nắng nóng nhiều ngày qua tại Tp.HCM đã khiến cuộc đua của các cửa hàng chuyên cung cấp những thiết bị giúp “hạ nhiệt” như máy lạnh, quạt hơi nước… cũng trở nên “nóng” hơn.

Nắm bắt nhu cầu của người dân tăng cao đối với mặt hàng làm mát như máy lạnh, quạt hơi nước… các trung tâm, cửa hàng điện máy lớn tại Tp.HCM đã tung ra nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu tiêu dùng.

Kết quả khảo sát của Báo tin tức cho thấy tại các siêu thị điện máy lớn như Thiên Hòa, Chợ Lớn, Nguyễn Kim, Vinpro…, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm làm mát với mẫu mã đa dạng cùng các ưu điểm nổi bật là tiết kiệm điện, lọc và khử mùi không khí.

So với năm ngoái, giá các sản phẩm điện lạnh không tăng lại cộng thêm nhiều chính sách khuyến mại cho khách hàng nhằm kích cầu tiêu dùng sau thời gian buôn bán ảm đạm vừa qua.

Thị trường thiết bị 'giải nhiệt' tại Tp.HCM nóng theo thời tiết
Các siêu thị điện máy đua nhau tung khuyến mại “câu khách” mùa nắng nóng (ảnh minh họa).

Đại diện siêu thị điện máy Thiên Hòa cho biết đơn vị đang triển khai chương trình “Giải nhiệt mùa nóng” với việc giảm giá đến 50% cho các sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng và tặng thêm phiếu mua hàng lên đến 2 triệu đồng cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, tại hệ thống điện máy, nội thất Chợ Lớn đang triển khai chương trình “Thổi gió vào nhà” với việc giảm giá mạnh cho các sản phẩm máy lạnh, quạt, tủ lạnh của các thương hiệu uy tín như Sharp, Samsung, Panasonic, Daikin.

Không chịu đứng ngoài lề cuộc đua, trong mùa kinh doanh này, hệ thống các kênh phân phối điện máy như Big C, Emart, Lotte Mart cũng có những chương trình kích cầu riêng cho ngành hàng điều hòa, quạt điện.

Đơn cử tại Big C đang có chương trình “Hè muôn sắc”. Bên cạnh giảm giá 30% các loại quạt máy, siêu thị này còn áp dụng tặng kèm máy xay sinh tố và bình giữ nhiệt cho khách hàng mua sản phẩm máy làm mát không khí của thương hiệu Sunhouse hoặc Comet.

Theo các đơn vị kinh doanh điện máy, lượng tiêu thụ các sản phẩm này đang tăng từ 10-30% so với thời điểm trước đó. Các dòng sản phẩm điện lạnh được người tiêu dùng quan tâm vẫn tập trung chủ yếu ở những thương hiệu lớn như Samsung, Panasonic, Philips, Toshiba, Daikin, LG. Dự báo, trong những ngày tới, khi thời tiết ngày càng nắng nóng hơn, mặt hàng điện lạnh sẽ tăng doanh thu và sức tiêu thụ sẽ tăng mạnh hơn.

Báo cáo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trong 2 ngày đầu tuần (26/3 và 27/3) nắng nóng tại Nam Bộ sẽ tiếp tục gia tăng, có điểm đạt 37 độ kèm theo độ ẩm không khí rất thấp, làm tăng cảm giác nóng rát. Đây cũng là dịp lặp lại đợt nóng đỉnh điểm từ đầu năm đến nay của Nam Bộ (ngày 8/3, với mức nhiệt cao nhất tại Tp.HCM lên đến 37 độ C).

Nguyễn Trang