Trong ngày đầu tiên làm thị trưởng Đài Bắc, Bác sĩ Kha Văn Triết hứa sẽ xử lý một cảnh sát trưởng của thành phố nếu các nhân viên của ông này không thể bảo vệ luật pháp một lần nữa.

Trong khi đi bộ đến hội đồng thành phố Đài Bắc vào buổi trưa ngày 25 tháng 12, BS. Kha đã quay sang cảnh sát trưởng Lee De-wei của quận Xinyi, thuộc Sở Cảnh sát Thành phố Đài Bắc, đang đi cùng ông, và nghiêm khắc nói: “Nếu những người tập Pháp Luân Công lại bị tấn công một lần nữa, tôi sẽ thay thế anh.”

Cảnh sát Đài Bắc gần đây đã bị để mắt đến vì đã làm ngơ cho một nhóm bạo lực thân Bắc Kinh nhằm vào Pháp Luân Công, một môn tập luyện tinh thần ôn hòa bị đàn áp ở Trung Quốc Đại lục từ năm 1999.

Từ năm 2009, những người theo tập Pháp Luân Công ở Đài Loan hay đứng ngoài tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101 biểu tượng của thành phố, để đưa cho du khách đại lục các tư liệu vạch trần các tội ác của chính quyền Trung Quốc đối với Pháp Luân Công.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đứng sau một số nhóm ở hải ngoại để tiến hành tấn công Pháp Luân Công ở ngoài biên giới Trung Quốc. Ở Đài Loan, Hội Ái quốc Đồng tâm Trung hoa Dân quốc là một nhóm như vậy. Nó có các mối liên hệ với Ban Mặt trận Thống nhất của ĐCSTQ, chuyên trách về một số hoạt động kích động và xâm nhập của chính quyền Trung Quốc tại hải ngoại .

Hồi tháng 9 năm nay, Hội Ái quốc này đã phỉ báng và dùng que cờ để tấn công những người tập Pháp Luân Công người Đài Loan tại tòa nhà Đài Bắc 101. Cảnh sát Đài Bắc đã tự kiềm chế một cách không bình thường trong việc xử lý vụ việc, đã không bắt giữ tại chỗ hay theo dõi chặt chẽ Hội Ái quốc này ngay cả khi đã có rất nhiều video làm bằng chứng cho việc phỉ báng và bạo lực của họ.

https://www.youtube.com/watch?v=qIzC4tpA5Ys

Trong chiến dịch ứng cử vào vị trí thị trưởng Đài Bắc, BS. Kha đã hứa rằng nếu ông được bầu, ông sẽ đích thân nói chuyện với cảnh sát trưởng Đài Bắc về việc thay thế ông này nếu Hội Ái quốc tiếp tục làm càn, và đặc biệt là nếu các video được lan truyền trên Youtube.

Hôm 25 tháng 12, dù BS. Kha mới chỉ làm thị trưởng có một ngày, ông đã thực hiện lời hứa khi ứng cử của mình bằng cách cảnh báo ông Lee De-wei.

Bà Chang Ching-hua, chủ tịch Hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan, đã hoan nghênh lập trường và sự quả quyết của BS. Kha rằng chính quyền Đài Bắc nghiêm túc với việc xử lý vấn đề Hội Ái quốc.

“Chúng tôi ủng hộ việc cảnh sát bảo vệ quyền tự do ngôn luận, pháp trị, và việc bày tỏ ôn hòa về tự do”, bà Chang nói.

Bởi Larry Ong, Epoch Times