Thị trường hoa 20/10 hàng năm luôn sôi động, năm nay cũng không là ngoại lệ, với sức tiêu thụ tăng hơn 55% so với ngày thường. Từ kiểu dáng, chủng loại đến giá cả cũng vô cùng đa dạng, thâm chí có những lẵng hoa giá lên tới vài triệu đồng nhưng vẫn thu hút người mua.

Khảo sát thị trường hoa tươi 20/10 tại Hà Nội giá hoa đang tăng từng giờ. Cụ thể, chợ hoa đầu mối Quảng Bá (Hà Nội) rạng sáng 20/10 ghi nhận, các loại hoa thường dùng làm quà tặng như hồng Đà Lạt, cẩm chướng Đà Lạt, lan, địa lan … đều tăng mạnh, có loại hoa giá đổ buôn còn tăng tới 50% so với ngày thường.

Tại một số cửa hàng trên đường Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Chợ Hôm và Phố Huế, giá trung bình của một lẵng hoa hồng đẹp từ 350 nghìn đồng trở lên. Hoa ly dao động trong khoảng 600 – 700 nghìn đồng.

Bó hoa này có giá 2.500.000 đồng.

Năm nay là năm lên ngôi của các loại hoa hồng nhập ngoại. Những bông hoa hồng ngoại nhiều cánh, dày cánh, bông to màu sắc lạ đẹp mắt giá khá đắt những vẫn được rất nhiều người đặt mua.

Những lẵng hoa hồng hoàn toàn nhập ngoại có giá bán khá cao, từ 1 triệu đồng đến cả chục triệu đồng/lẵng. Có những lẵng hoa hồng khủng, bông to hiếm có lên tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, những lẵng hoa này thường phải đặt trước mới có hàng.

Ảnh: Dân Trí

Cô Thanh Tâm, chủ một cửa hàng hoa ở Tô Hiệu cho biết: “Đa số những lẵng hoa đắt tiền đều do khách đặt trước rồi bọn cô mới làm. Nhưng năm nay, số lượng khách đặt các lẵng to nhiều hơn hẳn so với mọi năm nên cửa hàng đã chủ động cắm thêm những lẵng khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ và bán rất chạy”.

Ảnh: Dân Trí

Bên cạnh việc bày bán hoa ở các cửa hàng, hiện nay một số người mở ra các shop online bán hoa tươi để phục vụ nhu cầu khách mua hàng. Chị Hạ Trang, chủ một shop bán hoa tươi online ở Hà Nội cho biết: “Mặc dù giá hoa tươi tăng cao nhưng lượng khách đặt hàng rất đông. Lượng đơn trong những ngày này tăng gấp đôi, có khi gấp 3 lần so với ngày thường.”

Tuấn Anh(TH)