Sáng nay, lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể thứ 10 trong 18 nạn nhân vụ lở đất ở Tân Lạc, Hoà Bình một ngày trước.

Theo thông tin của đội cứu hộ Hòa Bình cho biết, nạn nhân là nam nằm ở khu vực sàn nhà và bị tảng đá đè lên người. Đội cứu hộ vừa đào, vừa phá đá trong khi mưa vẫn trút xuống.

5h sáng dù có mưa, chúng tôi đã huy động tổng lực vào hiện trường tiếp tục đào bới, tìm kiếm. Tuy vậy, khó khăn còn nhiều vì đất đá tiếp tục sạt lở“, lãnh đạo đội cứu hộ cứu nạn Hoà Bình chia sẻ với báo VnExpress.

Chó nghiệp vụ được huy động tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Giang Huy.

Bước sang ngày thứ hai, số người tìm kiếm vẫn duy trì như ngày đầu với hàng trăm bộ đội, công an, dân phòng. Trong ngày đầu, chó nghiệp vụ và thiết bị dò ảnh đã được đưa vào hỗ trợ tìm kiếm.

Trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân bị đất đá vùi lấp phía lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn từ vòng ngoài cách hiện trường cả km, chỉ những người có trách nhiệm mới được vào bên trong nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và người tìm kiếm.

Thung lũng suối Khanh xã Phú Cường (Tân Lạc, Hoà Bình) có hơn 10 hộ dân với 30 nhân khẩu sinh sống, được bao bọc bởi những ngọn núi. Người dân nơi đây chủ yếu làm nương và chăn thả gia súc.

Trước đó, rạng sáng 12/10, hơn nửa quả đồi đổ xuống khiến năm ngôi nhà sàn cùng 18 người bị vùi lấp. Trong ngày đầu tiên, lực lượng cứu hộ đưa được 9 thi thể ra ngoài.

Thanh Tùng