Sau hơn 4 tháng bị lưu giữ lại Trung Quốc để phục vụ công tác điều tra, thi thể bà Hà Linh – Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh đã được trở về quê nhà.

Vào lúc 16h30 ngày 4/2, thi thể doanh nhân Hà Thúy Linh (SN 1970), hay còn gọi là Hà Linh, đã được đưa về nhà riêng tại số 31A Hùng Vương, phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, theo báo trong nước đưa tin.

Trong buổi chiều tiến hành tang lễ, nhiều bạn bè và người dân địa phương đã đến viếng bà.

nu giam doc tra o long ha linh
Không khí ảm đạm bao trùm lên biệt thự trên đường Hùng Vương. (Ảnh: nld.com.vn)

Tới thời điểm này, nguyên nhân cái chết của doanh nhân Hà Linh với nhiều uẩn khúc vẫn chưa được phía Trung Quốc công bố chính thức.

Vào ngày 23/9/2015, đại diện Sở Ngoại vụ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng xác nhận thông tin bà Hà Linh – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã đột tử ở Trung Quốc. Trước đó, bà Linh sang Trung Quốc để đàm phán công việc mở rộng thị trường cho công ty.

tra o long ha linh
Bà Hà Thúy Linh – Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, nguyên Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đột ngột tử vong tại Trung Quốc. (Ảnh: laodong.com.vn)

Từ ngày 19/9, người nhà và phía công ty Hà Linh mất liên lạc với bà. Tới ngày 22/9, người nhà bà Linh tới Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng trình báo việc gia đình nhận được thông báo bà Linh bị đột tử tại Trung Quốc.

Chiều ngày 25/9, Luật sư Trương Quang Quý – người đại diện pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh cho biết, theo thông tin từ Trung Quốc, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Quảng Đông, bà Linh đã có ít phút hồi tỉnh và nói với bác sĩ là bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước, sau đó mê man rồi bị đánh đập, cướp hết tài sản và giấy tờ, sau khi kịp đọc số điện thoại của người thân ở Việt Nam cho các bác sĩ, bà Linh đã tử vong.

Phía cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, bà Linh tử vong do bị đánh dập lá lách, tổn thương tim… Toàn bộ tiền bạc, nữ trang của nữ doanh nhân này đều bị mất.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: