Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thi hài của ca sĩ Vân Quang Long sẽ được hoả táng ở Mỹ. Vợ chồng Việt Hương sẽ giúp đưa tro cốt của cố ca sĩ về Việt Nam.

Dù anh em đồng nghiệp cố gắng đưa thi thể Vân Quang Long về với gia đình nhưng không thể vì đang trong lúc dịch bệnh. Hiện tại, các bước chuẩn bị cho tang lễ ở Mỹ đã được mọi người cùng nhau chuẩn bị.

Nhà quàn - nơi này sẽ là địa điểm tổ chức lễ viếng cho cố nghệ sĩ
Nhà quàn – nơi này sẽ là địa điểm tổ chức lễ viếng cho cố nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)

Theo Yan, cách đây vài giờ, hình ảnh gia đình họ hàng của Vân Quang Long và Hàn Thái Tú đang từng bước thực hiện những điều cần thiết cho tang lễ đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ban đầu, mọi người vẫn cố gắng làm mọi cách có thể để đưa anh về Việt Nam với ba mẹ, vợ con nhưng đến thời điểm hiện tại thì điều này không thể diễn ra, lễ viếng chính thức được thực hiện ở Mỹ.

Hàn Thái Tú cho hay đã lựa chọn những gì tốt nhất cuối cùng cho người ra đi
Hàn Thái Tú cho hay đã lựa chọn những gì tốt nhất cuối cùng cho người ra đi. (Ảnh: FBNV)

Người thân đi tìm nhà quàn, mua quan tài, hộp gỗ để tro cốt,… Thông tin chính xác về lễ viếng và thăm lần cuối vẫn chưa được hé lộ, mọi người vẫn đang tất bật chuẩn bị những điều tốt nhất có thể cho Vân Quang Long.

Lý do gia đình muốn hoả thiêu Vân Quang Long tại Mỹ

Tâm lý ai cũng muốn anh về với gia đình để không ra đi cô đơn xứ người, người thân cũng muốn nhìn thấy anh lần cuối. Tuy nhiên, ba của Vân Quang Long lớn tuổi, lại mắc bệnh tim nên sự việc này sẽ rất ảnh hưởng, gia đình đồng ý với phương án hỏa thiêu ở Mỹ vì không muốn có thêm tin xấu nào diễn ra.

Trước đó, vợ nam ca sĩ cam lòng tay trắng, bán hết nhà cửa, đất đai nếu cần chi phí đưa thi thể về Việt Nam.

Vợ Vân Quang Long
Vợ Vân Quang Long sẵn sàng bán hết mọi thứ để đưa thi thể chồng về nước dù có ra đường sống (Ảnh: FBNV)

“Bây giờ, tôi đang rất mong được nhìn mặt anh lần cuối. Vì nếu phương án mang thi hài về Việt Nam không khả thi thì người thân và bạn bè sẽ làm tang lễ cho anh Long ở Mỹ. Sau này, khi hết dịch thì sẽ mang tro cốt của anh về Việt Nam.

Nhưng nếu có cơ hội đưa thi hài anh toàn vẹn về Việt Nam, tôi sẽ bán nhà, bán đất và bán hết tài sản để lo chi phí. Hy vọng lớn nhất của mẹ con tôi là được nhìn mặt anh lần sau cùng trước khi nói lời vĩnh biệt. Sau đó, dù mẹ con tôi có ra đường sống thì tôi cũng chịu”, chị Linh Lan chia sẻ.