“Ai là triệu phú” là một gameshow rất nổi tiếng trên thế giới, bạn đã bao giờ tự hỏi ai là người đầu tiên trả lời được hết câu hỏi cuối cùng? Một thí sinh tên John Carpenter là người đã lập kỷ lục trong chương trình “Ai là triệu phú” phiên bản Mỹ. Đồng thời, anh cũng là người đầu tiên trên thế giới chiến thắng giải 1 triệu USD.

Đây là chương trình diễn ra vào ngày 19/11/1999, anh John Carpenter đã không dùng đến bất kỳ sự trợ giúp nào và dễ dàng giành được 500.000 USD. Thời điểm đến câu hỏi cuối cùng, người dẫn chương trình đã nhắc nhở anh, nếu như anh dừng lại tại đây anh sẽ được 500.000 USD còn nếu thất bại ở câu này anh sẽ chỉ nhận được hơn 30.000 USD, anh John Carpenter đã chấp nhận chơi tiếp không một chút do dự.

Câu hỏi cuối cùng được đưa ra là: Tổng thống Mỹ nào đã xuất hiện trong chương trình TV “Laugh-in”?
A. Lyndon Johnson, B. Richard Nixon, C. Jimmy Carter, D. Gerald Ford.

Anh John Carpenter đã dùng đến sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Ai cũng nghĩ chắc hẳn anh chàng này đang tìm một lời khuyên, thế nhưng cả trường quay đã cười rộ lên đầy bất ngờ với đoạn đối thoại sau của anh:

John: Con chào bố

Tom (bố của John): Chào con trai

John: Thực ra con không thực sự cần sự trợ giúp của bố cho lắm. Con chỉ muốn bố biết rằng con sắp giành được 1 triệu USD.

Và anh đã trở thành triệu phú đầu tiên của chương trình với câu trả lời dứt khoát: B. Richard Nixon.

Vào thời điểm diễn ra chương trình (20/11/1999), John đã trở thành người chơi đoạt được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử gameshow của nước Mỹ. Được biết anh sinh ngày 24/12/1967 và đã tốt nghiệp trường ĐH Rutger vào năm 1990. Ngoài gameshow Ai là triệu phú, John còn tham gia rất nhiều show giải trí khác và đã giành nhiều giải thưởng giá trị.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch