Thời gian gần đây, có nhiều nữ sinh tại các tỉnh thành mất tích 1 cách bí ẩn. Có vài trường hợp đã tìm thấy, nhưng các em nữ sinh này đều trong tình trạng khá bất ổn về tinh thần. Mới đây, lại thêm 1 vụ mất tích của 2 nữ sinh trước thềm năm học mới.

Theo nguồn tin từ báo Pháp Luật, ở thời điểm hiện tại, đã hơn 20 ngày trôi qua nhưng vẫn chưa tìm được tung tích của 2 nữ sinh này. Vụ việc khiến cả dân làng thôn Hòa Bình, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xôn xao bàn tán.

Hai nữ sinh được xác định là em Nguyễn Thị Hoàn (sinh năm 1999) và em Vũ Thị Trâm (sinh năm 1998) ở cùng xã Trung Giã và học cùng trường cấp 3.

Thông tin được biết, vào khoảng 7h sáng ngày 31/8, em Hoàn và Trâm có xin phép gia đình xuống Hà Nội chơi 2 ngày và đón xe khách chạy tuyến Nhã Nam (Bắc Giang) – Mỹ Đình.

Từ đó đến nay, mặc dù gia đình đã trình báo cơ quan chức năng trợ giúp tìm kiếm nhưng vẫn không có tung tích. Điện thoại cả 2 em đều không liên lạc được.

Hai nu sinh Ha Noi mat tich bi an gan thang troi
Nữ sinh Nguyễn Thị Hoàn (Ảnh do gia đình cung cấp/kienthuc.net.vn).

Ông Nguyễn Văn Phố, cha của em Hoàn cho biết: “Sáng 31/8, tôi và cháu đang sàng cát thì có cuộc điện thoại gọi đến, Hoàn xin tôi được cùng bạn ra Hà Nội chơi. Nghĩ cũng sắp đến ngày khai giảng năm học mới rồi, một phần vì thương con chưa bao giờ được ra Hà Nội chơi nên tôi đồng ý. Nào ngờ….”, báo Kiến Thức dẫn lời ông Phố.

Mẹ em Hoàn – bà Võ Thị Lương cho biết: “Từ ngày con gái mất tích, chị cùng người thân đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín. Khả năng con tôi và cháu Trâm bị lừa bán là rất cao. Chỉ mong con tôi và bạn nó vẫn bình an vô sự”, báo Phụ Nữ dẫn lời bà Hoàn.

Hai nu sinh Ha Noi mat tich bi an gan thang troi-Hinh-2
Nữ sinh Vũ Thị Trâm (Ảnh do gia đình cung cấp/kienthuc.net.vn).

Được biết, thời gian trước đó, tại địa phương có xuất hiện một người đàn bà lạ mặt hay tới quán nước nhà em Trâm và trò chuyện cùng em. Em Trâm từng khoe với một người hàng xóm được người ở Hà Nội cho 2 bộ quần áo mới và nhờ em xuống Hà Nội trông coi bán quần áo với mức lương khá cao là 300.000 đồng/ngày.

Trước đó, vào ngày 24/7, 1 vụ mất tích cũng gần như tương tự xảy ra tại tỉnh Phú Thọ. Nạn nhân là em Hà Thị Hoài Thu, nữ sinh 18 tuổi, cũng xin phép bố mẹ xuống Hà Nội bán quần áo.

Theo ông Hà Ngọc Hải (bố em Thu, SN 1964, ở khu 4, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), thời gian trước đó, con gái ông được một người phụ nữ tên L. cùng huyện gọi điện rủ đi bán quần áo ở Hà Nội và sau đó gia đình hoàn toàn mất liên lạc với Thu.

Ông Hải chia sẻ với PV báo Gia Đình và Xã hội: “Đến khoảng 14h chiều ngày 24/7, Thu gọi điện về nói với tôi là con đã xuống tới chỗ làm. Tuy nhiên, đến tối, gia đình gọi cho Thu nhưng không được, điện thoại tắt máy. Kể từ đó đến nay, đã hơn 1 tháng, gia đình tôi không biết Thu đang ở đâu”.

Sau cuộc điện thoại rủ xuống Hà Nội bán quần áo, Hà Thị Hoài Thu mất tích bí ẩn - (Ảnh: baodanviet.vn)
Sau cuộc điện thoại rủ xuống Hà Nội bán quần áo, nữ sinh Hà Thị Hoài Thu đã mất tích bí ẩn – (Ảnh: baodatviet.vn)

Về phía chị L., gia đình ông Hải cũng đã gặp, nhưng chị L. bảo với gia đình không có chuyện gọi em Thu xuống Hà Nội làm việc.

Hiện các vụ nữ sinh mất tích trên đang được cơ quan chức năng điều tra, tìm kiếm.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: