Trong tổng số 4 người Việt bị mắc kẹt trong tòa nhà 17 tầng tại thành phố Đài Nam (Đài Loan) sau trận động đất xảy ra ngày 6/2, đã có 3 người Việt được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Đến cuối giờ chiều ngày 8/2, sau hơn 60 tiếng bị kẹt trong tòa nhà đổ sập do trận động đất mạnh 6,4 độ Richter ngày 6/2 tại Đài Loan, có thêm hai người Việt khác được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát và chuyển đến bệnh viện, theo báo Vnexpress đưa tin.

Ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, con gái của chị Trần Ngọc Mỹ (đang thuê tại tòa nhà 17 tầng bị đổ sập) là bé Lâm Tố Cầm, 7 tuổi và em gái chị Mỹ là Trần Mỹ Nhật (39 tuổi) đã được chuyển đến bệnh viện. Sức khỏe của chị Nhật và bé Cầm dần ổn định sau khi được các nhân viên tiếp nước, chăm sóc.

dong dat tai dai loan
Tòa lầu của một ngân hàng ở Tân Hoa bị nghiêng. (Ảnh: Interet)

Trước đó, vào ngày 7/2, em gái chị Mỹ là chị Trần Ngọc Nga (34 tuổi) được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Như vậy, trong số 4 người Việt trong gia đình chị Mỹ bị kẹt tại tòa nhà, đến nay có 3 người được cứu sống. Hiện, bé Trần Cát Tường, 3 tháng tuổi, là con chị Mỹ, do còn quá nhỏ nên không thể phát tín hiệu để lực lượng cứu hộ tiếp cận và vẫn chưa được cứu ra.

Theo tin tức trên Báo Giao Thông, tính đến nay, số người thiệt mạng trong vụ động đất tại Đài Loan đã lên tới ít nhất là 37 người, trong đó có 24 người đến từ tòa nhà chung cư Weiguan Jinlong, 17 tầng tại thành phố Đài Nam.

Hiện, cơ quan chức năng của Đài Loan đã mở cuộc điều tra tòa nhà Weiguan Jinlong. Thị trưởng Đài Nam William Lai cho biết, nhiều người sống sót đã tố cáo nhiều vi phạm liên quan tới tòa nhà này.

Hồ sơ điều tra dân số cho biết, có khoảng 260 người sống trong tòa nhà. Tuy nhiên, thực tế, vào thời điểm tòa nhà bị sập, có khoảng 300 người. Nhiều sinh viên thuê phòng trọ nhưng không đăng ký, một số gia đình mời khách ở lại để chào mừng Tết Nguyên đán.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 3h57 sáng ngày 6/2 mạnh 6,4 độ Richter làm các khu vực như Bính Đông, Cao Hùng, Đài Nam, Tân Trúc, Đài Bắc bị chấn động mạnh, nhiều tòa nhà cao tầng sụp đổ, vùng eo biển Hạ Môn (Trung Quốc) đối diện cũng bị chấn động mạnh.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: