Sáng ngày 13/9, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam lại giành thêm 2 tấm huy chương trong ngày thi đấu thứ năm tại Paralympic Rio 2016. Lần này, các tấm huy chương giành được thuộc về môn bơi lội và điền kinh.

Trong lượt bơi chung kết giải 50m tự do hạng thương tật S5 diễn ra khoảng 6h30 sáng nay, kình ngư Võ Thanh Tùng đã giành Huy chương bạc với thành tích 33 giây 94. Đây là tấm huy chương lịch sử của bơi lội Việt Nam trên đấu trường Paralympic.

Do xuất phát không tốt nên đã để cho vận động viên chủ nhà tạo khoảng cách đáng kể ở nửa chặng đầu, nhưng sau Võ Thanh Tùng đã bứt phá mạnh ở nửa chặng cuối và cán đích ở vị trí thứ 2.

Võ Thanh Tùng giành HCB tại Paralympic 2016
Võ Thanh Tùng giành HCB tại Paralympic 2016

Người về nhất, giành Huy chương vàng là vận động viên Daniel Dias của nước chủ nhà Brazil, với thành tích 33 giây 55, còn Huy chương đồng thuộc về vận động viên Roy Perkins của Mỹ với thành tích 34 giây 42.

Tại vòng loại vào đêm qua, Võ Thanh Tùng đã phá kỷ lục châu Á với thành tích 33 giây 87, đứng thứ 2 trong đoàn trước khi bước vào vòng chung kết.

Trước đó, trong nội dung ném lao môn Điền kinh hạng thương tật F57 diễn ra lúc khoảng 4h sáng, vận động viên Cao Ngọc Hùng cũng đoạt Huy chương đồng với thành tích 42,96m. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển Điền kinh Việt Nam sau 5 kỳ tham dự Paralympic.

Cao Ngọc Hùng là người ném thứ 11 trong số 14 vận động viên tranh tài. Sau 6 đợt ném, mũi lao đi xa nhất của Ngọc Hùng là 42,96m, được thực hiện ở lần ném thứ 3.

Cao Ngọc Hùng giành Huy chương đồng tại giải ném lao
Cao Ngọc Hùng giành Huy chương đồng tại giải ném lao

Kết quả chung cuộc, Cao Ngọc Hùng giành Huy chương đồng khi đứng vị trí thứ ba. Huy chương vàng và Huy chương bạc thuộc về 2 vận động viên của Iran là Khalvandi Mohammad với thành tích 45,63m, và Heidari Til Abdollah với thành tích 43,77m.

Với 2 tấm huy chương mới, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam hiện đã giành được tổng cộng 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng 1 cử tạ của vận động viên Lê Văn Công.

Thành tích này giúp đoàn Việt Nam đã leo lên vị trí thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương tính đến đến 7h30 sáng 13/9 (giờ Việt Nam).

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: