Đã có thêm 14 tỷ phú và cặp vợ chồng tỷ phú vừa cam kết sẽ công hiến phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, gia nhập cùng 2 tỷ phú giàu nhất thế giới Warren Buffett và Bill Gates trong việc ký “Cam kết cho đi” (Giving Pledge).

Tổ chức Cam kết cho đi là một tổ chức toàn cầu do tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates khởi xướng vào năm 2010 nhằm khích lệ những người giàu nhất thế giới đóng góp tiền cho hoạt động từ thiện.

Tổ chức này ngày 30/5 cho biết các thành viên mới đến từ 8 quốc gia và có các ngành nghề kinh doanh đa dạng.

Trong số những tỷ phú hảo tâm mới có doanh nhân Dean Metropoulos – một tỷ phú chuyên quản lý quỹ đầu tư; Dagmar Dolby – vợ của tỷ phú Ray Dolby chuyên kinh doanh về hệ thống âm thanh; Leonard Ainsworth – nhà sáng lập một công ty sản xuất máy chơi bài casino tại Australia; và Stelios Haji-Ioannou – nhà sáng lập hãng EasyJet hiện đang sống ở Monaco.

Dưới đây là danh sách 14 thành viên mới:
1. Leonard Ainsworth – Australia
2. Mohammed Dewji – Tanzania
3. Dagmar Dolby – Mỹ
4. Dong Fangjun – Trung Quốc
5. Anne Grete Eidsvig và Kjell Inge Røkke – Na Uy
6. Sir Stelios Haji-Ioannou – Monaco, Síp
7. Nick và Leslie Hanauer – Mỹ
8. Iza và Samo Login – Slovenia
9. Dean và Marianne Metropoulos – Mỹ
10. Terry và Susan Ragon – Mỹ
11. Nat Simons và Laura Baxter-Simons – Mỹ
12. Robert Frederick Smith – Mỹ
13. Harry Stine – Mỹ
14. You Zhonghui – Trung Quốc

Trong thông báo của Tổ chức Cam kết cho đi, bà Melinda Gates, đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates, cho biết hoạt động từ thiện trên thế giới rất đa dạng, và hầu hết các nền văn hóa lâu nay đều có truyền thống cho bớt đi những gì mình kiếm được. Việc các nhà hảo tâm mới tham gia sẽ giúp câu lạc bộ này có thêm những kinh nghiệm mới.

Tính đến nay, Tổ chức Cam kết cho đi đã có 168 thành viện đến từ 21 quốc gia.

Với số tiền tương ứng là 73,5 tỷ USD và 95,5 tỷ USD, Buffett và Bill Gates là những người giàu có và hào phóng nhất trên trái đất. Theo tạp chí Forbes, cuộc đời của Gates hiện nay đã vượt quá 32 tỷ USD, trong khi Buffett vượt mức 25 tỷ USD.

Là 2 tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản lần lượt là 95,5 tỷ USD và 73,5 tỷ USD, Bill Gates và Warren Buffett hiện cũng là những người hào phóng nhất trái đất, với số tài sản cống hiến cho từ thiện tương ứng là hơn 32 tỷ USD và 25 tỷ USD.

Minh Tuệ 

Xem thêm:

Từ Khóa: