Ngày 12/3 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở của ông Nguyễn Xuân Thắng – Phó giám đốc khối khách hàng lớn và Đối tác chiến lược Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Ông Thắng (SN 1979, trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) đang bị điều tra về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại điều 165 Bộ luật hình sự. Đây là vị lãnh đạo thứ 4 của ngân hàng Ocean Bank bị khởi tố và bắt tạm giam.

Trước đó, người đầu tiên của OceanBank bị khởi tố là ông Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Ocean Bank, về tội danh “ Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” vào 10/2014.  Ngoài chủ tịch HĐQT OceanBank, ông Thắm còn là chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương và nhiều công ty khác có liên kết với OceanGroup. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định ông Hà Văn Thắm đã ký cho Công ty TNHH TMDV Trung Dung vay khoảng 500 tỷ đồng không đúng quy định.

Tiếp đến là ông Nguyễn Văn Hoàn (37 tuổi) – Nguyên Phó tổng giám đốc OceanBank, thành viên hội đồng tín dụng OceanBank đã bị cơ quan điều tra khởi tố vì nghi ngờ có liên quan đến những sai phạm trong việc cho vay 500 tỷ đồng của ông Hà Văn Thắm.

Vị lãnh đạo thứ 3 của Ocean Bank  bị bắt là bà Nguyễn Minh Thu (SN 1973) – Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank. Tháng 1/2015, bà Thu đã bị cơ quan điều tra khởi tố cùng với tội danh của ông Hà Văn Thắm về “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Xem thêm:

Linh San tổng hợp