Trên sợi dây cáp nối giữa hai tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới, người nghệ sĩ nhẹ nhàng nằm xuống ngắm nhìn trời cao – 410 m so với mặt đất – không một sợi dây bảo hiểm.

Câu chuyện bắt đầu khi nghệ sĩ đường phố Philippe Petit nhìn thấy bức ảnh của tòa tháp đôi New York trong một cuốn tạp chí tại phòng khám nha khoa. Anh tự đặt ra cho mình một thử thách khó khăn và nguy hiểm: đi thăng bằng trên một sợi dây cáp nối giữa hai tòa tháp.

(Ảnh: Sony Pictures Entertainment, YouTube)
Ước mơ được thăng bằng trên sợi dây cáp nối giữa hai tòa tháp (Ảnh: Sony Pictures Entertainment, YouTube)

Nhưng thường thì cuộc sống chẳng bao giờ chiều lòng ai. Philippe bị cha đuổi khỏi nhà vì thu nhập của anh quá ít ỏi, và vì anh là một nghệ sĩ đường phố. Tìm kiếm nơi ở, tìm kiếm địa điểm tập luyện, tìm kiếm người giúp đỡ, tìm kiếm tri kỷ… Philippe đã may mắn gặp được Annie, cô bạn gái hết lòng ủng hộ anh thực hiện mơ ước của mình. Được một nhóm những người bạn nhiệt tình giúp đỡ chăng dây cáp giữa hai tòa nhà một cách phi pháp, thử thách duy nhất còn lại trước mắt người nghệ sĩ là chính mình. 410 m so với mặt đất, không một sợi dây bảo hiểm, điều gì sẽ xảy ra với Philippe?

(Ảnh: Sony Pictures Entertainment, YouTube)
Hình ảnh Philippe Petit thực hiện màn trình diễn mạo hiểm trong bộ phim “The Walk” (Ảnh: Sony Pictures Entertainment, YouTube)

Bộ phim “The Walk” tái hiện lại sự kiện ngày 7/8/1974, khi nghệ sĩ đi dây người Pháp, Philippe Petit, đi vào lịch sử, sau màn biểu diễn băng qua sợi dây cáp cheo leo nối hai tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới. Philippe đã bị cảnh sát bắt, và được thả sau khi cam kết sẽ biểu diễn miễn phí cho trẻ em tại Công viên Trung tâm của thành phố New York. Đổi lại, Philippe sẽ được viếng thăm nóc tòa tháp đôi mà không cần phải đột nhập phi pháp nữa.

(Ảnh: History vs Hollywood)
Philippe cùng Annie, trong phim và ngoài đời (Ảnh: History vs Hollywood)
(Ảnh: History vs Hollywood)
Bộ phim “thật” đến cả cảnh người nghệ sĩ bị… bắt(Ảnh: History vs Hollywood)

Khán giả cũng sẽ thích thú khi biết rằng, rất nhiều cảnh phim được lấy từ chuyện đời thực của nghệ sĩ Philippe Petit. Thậm chí cả động tác nằm trên sợi dây cáp cheo leo khiến người xem thót tim cũng không phải là chi tiết bịa đặt. Tất nhiên, cả Philippe và diễn viên vào vai ông, Joseph Gordon Levitt, đều không hề sử dụng thiết bị bảo hiểm cho màn thăng bằng ngoạn mục. Philippe dựa vào tài năng cùng sự liều lĩnh, còn Gordon Levitt thì nhờ đến… kỹ xảo điện ảnh.

Trailer bộ phim “The Walk”

Quang Minh

Xem thêm: