Sáng nay thứ Tư ngày 5/7, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới Quý độc giả một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Hoa Kỳ kỷ niệm ngày Độc lập

Người Mỹ chào đón ngày kỷ niệm thành lập đất nước 4/7 với pháo hoa, các cuộc diễu hành, dã ngoại và thi ăn xúc xích. Đây là ngày Quốc khánh đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Ông và phu nhân Melania đã tổ chức một bữa tiệc ngoài trời tại Nhà Trắng cho các gia đình quân nhân.

Theo AP, hơn 15.000 người trở thành công dân Hoa Kỳ trong ngày Độc lập năm nay. (Chi tiết)

Một cuộc diễu hành nhân ngày Độc lập 4/7/2017 (Ảnh: Twitter)
Một cuộc diễu hành nhân ngày Độc lập 4/7/2017 (Ảnh: Twitter)
Học viên Pháp Luân Công diễu hành tham gia đoàn diễu hành tại thành phố Redwood nhân ngày Độc lập của Mỹ 4/7/2017 (Ảnh: bukco13/Twitter)
Học viên Pháp Luân Công tham gia đoàn diễu hành tại thành phố Redwood nhân ngày Độc lập 4/7/2017 (Ảnh: bukco13/Twitter)

Tên lửa Triều Tiên có thể vươn tới Mỹ

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương xác nhận với Fox News rằng Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) với tầm bắn xa nhất từ trước tới nay, và khả năng có thể vươn tới vùng Alaska ở Mỹ.

Theo BBC, Triều Tiên tự tuyên bố mình là một “quốc gia hạt nhân đáng tự hào” và tên lửa của họ có thể “nhắm đến mọi nơi trên thế giới.”  Mỹ đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín về vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên. (Chi tiết)

Nga – Trung đề xuất giảm căng thẳng về Triều Tiên

Nga và Trung Quốc kêu gọi các nước Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ tham gia một kế hoạch của Trung Quốc nhằm xoa dịu căng thẳng xung quanh chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng, theo Reuters.

Đề xuất này được đưa ra trong một tuyên bố chung của Bộ Ngoại giao Nga và Trung Quốc sau cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình ở Điện Kremlin vào ngày 4/7. Hai nhà lãnh đạo lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng là “không thể chấp nhận được”, đồng thời phản đối “bất kỳ tuyên bố hay hành động nào có thể dẫn đến việc gia tăng căng thẳng.” (Chi tiết)

Bệnh viện Mỹ đề nghị điều trị miễn phí cho bé Charlie

Một bệnh viện Mỹ đã tuyên bố sẽ điều trị miễn phí cho em bé người Anh Charlie Gard bị mắc chứng suy giảm ty thể hiếm gặp, theo Independent. Đề nghị này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump can thiệp và nói rằng nước Mỹ sẵn lòng giúp bé trai 10 tháng tuổi này.

Cha mẹ của Charlie đã quyên góp được hơn 1,3 triệu bảng (khoảng 38 tỷ đồng) để đưa con trai sang Mỹ điều trị. Tuy nhiên, họ đã thất bại khi cố gắng giành quyền đưa con tới Mỹ khi các tòa án Anh ra phán quyết rằng việc duy trì sự sống cho Charlie chỉ khiến bé thêm đau đớn.

Bé Charlie Gard và cha mẹ (Ảnh: The Sun)
Bé Charlie Gard và cha mẹ (Ảnh: The Sun)

Ukraine phát hiện nơi phát tán virus máy tính

Cảnh sát Ukraine đã thu giữ các máy chủ của một công ty phần mềm kế toán bị nghi ngờ phát tán một loại virus độc hại làm tê liệt hệ thống máy tính tại các công ty lớn trên thế giới trong tuần qua, theo Reuters. Các quan chức tình báo Ukraine và các hãng an ninh nói rằng loại virus được phát tán thông qua một bản cập nhật của M.E.Doc, phần mềm kế toán phổ biến nhất nước này.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Từ Khóa: