Trước chứng cứ xác thực hàng ngàn học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị mổ cướp nội tạng để bán cho khách “du lịch ghép tạng,” truyền thông ngoài Trung Quốc đã lên án đây là tội ác vi phạm nhân quyền khủng khiếp nhất.

Theo Nature News (Mỹ), dưới thể chế hủ bại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), học viên Pháp Luân Công không những bị ngược đãi bằng bạo lực mà thậm chí còn bị mổ cướp nội tạng. Vô số nội tạng của tù nhân tôn giáo đã bị mổ cướp để tuồn vào thị trường tội ác ngầm nhằm thu lợi nhuận.

Daily Mail (Anh) cũng đưa tin, thông tin tội ác mổ cướp nội tạng kinh sợ này lần đầu xuất hiện vào năm 2006. Nhưng sau nhiều năm qua đi, việc điều tra nghiêm túc mới được bắt đầu. Điều tra đã làm rõ, bao nhiêu năm qua chính phủ Trung Quốc đã tham gia vào hành vi ma quỷ này.

Thế nhưng tội ác này lại không được giới truyền hình chú ý. Cho đến gần đây mới xuất hiện phim tài liệu liên quan đến Pháp Luân Công. Phim tài liệu Hard to Believe (Khó tin) đã lột tả chính môi trường chính trị dưới sự cai trị của ĐCSTQ làm sinh ra tội ác chống lại loài người này.

Vi phạm nhân quyền ghê tởm nhất trong lịch sử

(Ảnh: Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc)
(Ảnh: Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc)

Nature News (Mỹ) còn cho biết, Pháp Luân Công bắt đầu được truyền ra vào đầu thập niên 90, sau đó phát triển mạnh mẽ và có tới 100 triệu người tham gia tu luyện. Điều này làm chính quyền ĐCSTQ khi đó không thể chấp nhận, vậy là năm 1999 họ bắt đầu chính sách trấn áp Pháp Luân Công. Ngày 20/7 năm đó, cảnh sát Trung Quốc bắt đầu bắt bớ hàng ngàn học viên Pháp Luân Công tống vào trại giam và ngược đãi tra tấn bằng bạo lực.

Sự phát triển nhanh chóng của đoàn thể tu luyện này đã khiến ĐCSTQ phát động “chiến tranh” toàn diện đối với Pháp Luân Công, biến nó thành thứ tội ác ngầm khủng khiếp hiếm thấy trong lịch sử.

Bộ phim tài liệu Hard to Believe đã diễn tả hoạt động mổ cướp nội tạng đối với Pháp Luân Công là “tội ác nhân quyền khủng khiếp nhất trong thời đại của chúng ta.”

Cả thế giới cuối cùng đã chú ý đến

(Ảnh: Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc)
(Ảnh: Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc)

Theo Nature News, mãi đến năm 2006 thế giới bắt đầu chú ý đến những ngày tháng đen tối mà chính quyền ĐCSTQ gây ra cho công dân của nó. Những người xây dựng nên tác phẩm tài liệu Hard to Believe đã có công lớn đưa sự thật ra ánh sáng.

Đạo diễn bộ phim, ông Ken Stone đã chia sẻ với Daily Mail, nguyên nhân khiến ông quay bộ phim này là vì ông băn khoăn tại sao tội ác khủng khiếp như thế mà truyền thông thế giới lại ít quan tâm. Dù nhiều người đã đưa ra những bằng chứng rõ ràng, nhưng lời của họ lại không có tác dụng gì, bị người ta xem thường.

Nhưng bầu không khí im lặng đáng sợ này cuối cùng cũng bị phá tan. Cả thế giới hiện đã chú ý đến tội ác đối với những học viên Pháp Luân Công. Nhiều học viên Pháp Luân Công đã kể lại chi tiết nỗi khủng khiếp mà họ bị nhà tù Trung Quốc ngược đãi tra tấn.

Những bằng chứng tai nghe mắt thấy này khiến người ta không thể bàng quan nỗi nguy hiểm khi chính quyền Trung Quốc bức hại công dân của họ.

Đạo diễn Ken Stone băn khoăn, tại sao lịch sử luôn lặp đi lặp lại tình trạng sau khi một vấn đề nào đó qua đi rồi thì người ta mới bắt đầu ý thức về nó.

Tại Việt Nam vừa qua, báo Petrotimes và VTC cũng đã có bài viết phanh phui tội ác mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công do ĐCSTQ thực hiện.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: