Bom tấn “The Avengers 2” chinh phục khán giả không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn nhờ kỹ xảo điện ảnh phong phú sử dụng trong hơn 3000 cảnh quay. Những khung cảnh tưởng chừng chỉ có trong chuyện thần thoại hay trí tưởng tượng lại được tái hiện một cách hết sức chân thực và sống động.

Tuy cốt truyện vẫn là xoay quanh cuộc chiến giữa Thiện và Ác nhằm bảo vệ Trái Đất thoát khỏi nguy hiểm, nhưng điểm “ăn tiền” của bộ phim chính là khán giả như được hòa mình vào trong những cảnh quay sống động, bộc lộ được tất cả năng lực siêu nhiên của các anh hùng cũng như sự tàn khốc của cuộc chiến. Người xem không khỏi tròn mắt kinh ngạc mà thốt lên rằng: “Làm thế nào mà họ làm được?”

Phó tổng giám đốc Victoria Alonso chia sẻ, để bộ phim được hoàn hảo nhất, họ đã phải chia hơn 3000 cảnh quay thành 12 phần nhỏ và gởi đến 12 công ty ở các quốc gia khác nhau để chế tác phần hậu kỳ.

Trên internet có bạn nhận xét rằng đoàn phim đã rất thành công khi sử dụng kỹ thuật chế tác do hãng Method Studios đảm nhận. Những đoạn phim ngắn đặc sắc – được chọn lọc kỹ càng trước khi kết nối chúng lại để tạo nên một bộ phim bom tấn đầy ấn tượng.

Video “đằng sau hậu trường” sẽ cho bạn thấy rõ hơn cảnh các diễn viên diễn xuất khi chưa có hiệu ứng:

Khán giả không chỉ được đắm mình trong những cuộc chiến tàn khốc đầy huyền ảo, mà còn cảm nhận được sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay, những điều mà trước đây người ta chỉ dám nghĩ trong mơ, chẳng hạn như công nghệ in 3D đánh lừa thị giác người xem.

Để tạo ra được những ảo giác thân thể trong phim họ đã sử dụng các công nghệ in như Tissue Printing hay Bioprinting (in 3D các bộ phận của cơ thể) – những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài ra, còn có Iron Man HulkBuster

Năm 2014 tại một buổi phát biểu , tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói nửa đùa nửa thật rằng họ đang chế tạo “Iron Man”.

Thật vậy, vào tháng 5 năm 2013, quân đội Mỹ đã công bố hợp tác với các trường đại học để nghiên cứu và phát triển loại áo tấn công chiến thuật TALOS (Tactical Assault Light Operator Suit).

Chiếc áo giáp này có tính năng nổi bật đó là chống đạn, tăng sức mạnh cho người lính, theo dõi tình trạng sinh học… Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà họ đang mắc phải chính là trọng lượng của chiếc áo và nguồn cung cấp năng lượng của nó để đảm bảo cho người dùng có thể kiểm soát được.

Để giải quyết vấn đề trọng lượng của áo, người ta đang thử sử dụng các mẫu khung xương ngoài được tiếp năng lượng của tập đoàn Lockheed Martin. Bộ khung HULC (Human Universal Load Carrier) giúp binh sĩ có thể vác vật nặng đi xa 20km cho mỗi lần sạc pin (trung bình mất 24 giờ cho mỗi lần sạc). Tuy nhiên, người ta còn phải tăng tính linh động cho nó – vì người mặc rất khó có thể lăn, lê, bò, trườn một cách thoải mái khi mặc bộ quần áo này. Hiện nay, Mỹ đang triển khai rất nhiều cuộc thử nghiệm để hoàn thiện “áo giáp người sắt”.

Mấy năm trở lại đây, những “khung xương chiến thuật” này đã trở thành điểm nhấn chính trong nhiều bộ phim và trò chơi khác nhau. Chúng là những “diễn viên chính” trong các cảnh quay quan trọng của “Edge of Tomorrow” và trò chơi “Call of Duty”.

Các bộ phim được tưởng tượng ra từ đời thực, nhưng chúng cũng là cảm hứng cho các phát minh công nghệ trong tương lai. Có vẻ như sắp tới chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều sự sáng tạo tuyệt vời nữa, cả trong phim và ngoài đời thực!

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch