Trong lúc đi tập thể dục, anh Tám nhặt được chiếc ví trong đó có nhiều tài sản giá trị. Sau khi đăng thông tin lên lên mạng xã hội, chủ nhân của chiếc ví đã tìm đến nhận lại.

Theo Dân Trí, khoảng 5h ngày 5/8, khi đang đi tập thể dục, anh Nguyễn Văn Tám (trú xóm 4, xã Văn Sơn, Đô Lương, Nghệ An), là thầy thuốc đông y tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương phát hiện một chiếc ví da màu đen nằm bên vệ đường.

Thời điểm đó trời còn khá tối, đường vắng nên anh Tám cầm chiếc ví đi dọc đường vừa tập thể dục, vừa tìm người đánh rơi để trả lại nhưng không gặp.

Khi về nhà, kiểm tra trong ví có nhiều tiền mặt, ngoại tệ, 1 chiếc nhẫn bằng vàng cùng chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Mộng Cầm (sinh năm 1985, trú tại Hưng Điền A, Vĩnh Hưng, Long An).

Báo Nghệ An đưa tin, anh Tám đã đăng tải thông tin tìm người mất tài sản trên trang Facebook cá nhân. Hai giờ đồng hồ sau khi đăng tải, nhờ bạn bè giúp đỡ, anh Tám đã liên hệ được với chị Nguyễn Thị Mộng Cầm.

Đến khoảng 9h ngày 5/8, chị Cầm đến nhà anh Tám xin nhận lại tài sản đã mất. Chị cho biết đang trên đường từ huyện Đô Lương xuống huyện Diễn Châu để giải quyết công việc thì phát hiện chiếc ví bị mất nhưng không nhớ đánh rơi ở khu vực nào.

Sau khi đối chiếu các thông tin, khẳng định chị Nguyễn Thị Mộng Cầm chính là chủ nhân của chiếc ví trên, anh Tám đã bàn giao đầy đủ số tài sản nhặt được.

Vũ Loan