Thầy giáo đánh học sinh bằng gậy tre trong tiết học môn Vật lý khiến em bị choáng, cánh tay phải bị đau, phù nề.

Theo báo Vnexpress đưa tin, ngày 24/2, em Đỗ Lân Anh, học sinh lớp 8A, trường THCS Định Hòa (Yên Định, Thanh Hóa) vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định với cánh tay phải bị bó bột, tinh thần hoảng loạn,

Theo lời kể của Lân Anh, vào giờ ra chơi sáng ngày 22/2, em nhặt được chiếc gậy tre dùng để tập thể dục ở sân trường. Đến tiết học thứ hai môn Vật lý do thầy Đoàn Văn H giảng dạy, Lân Anh mang gậy vào lớp và đùa nghịch với một số bạn. Thầy H sau đó phát hiện và tịch thu chiếc gậy.

Cũng trong giờ học hôm đó, một bạn gái ngồi cùng bàn hỏi mượn cuốn truyện để đọc, nhưng Lân Anh từ chối nên hai bạn cãi nhau trong lớp. Thấy vậy, thầy giáo gọi em lên bục giảng phạt đứng bảng.

Lân Anh kể: “Sau đó, thầy H yêu cầu em mang chiếc gậy lên văn phòng rồi bắt đứng vào góc tường. Em vừa quay mặt vào tường thì bất ngờ bị thầy dùng gậy đánh vào gáy”.

Sau cú đánh, em bị choáng và ngồi sụp xuống đất nhưng vẫn bị thầy tiếp tục đánh vào lưng và cánh tay. Lân Anh cho biết: “Em ôm tay kêu đau nhưng thầy vẫn yêu cầu quay lại lớp học và tiếp tục đứng”, dù rất đau nhưng em cố chịu đựng, đợi hết tiết học mới dám chạy về nhà.

thay giao danh hoc sinh
Trường THCS Định Hòa, nơi xảy ra sự việc thầy giáo đánh học sinh. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông ngoại của Lân Anh là ông Bùi Văn Bá (73 tuổi) cho biết, khi thấy cháu khóc lóc dắt xe về nhà và ôm tay phải kêu đau, ông gặng hỏi thì được kể lại sự việc. Cùng ngày hôm đó, Lân Anh được một số thầy cô và người nhà đưa đến trạm y tế xã khám, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Yên Định.

Bác sĩ Trịnh Minh Toàn, Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định) cho biết, bệnh nhân Lân Anh nhập viện trong tình trạng đau gáy cổ và khuỷu tay. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện khuỷu tay phải sưng nề, vận động khó khăn. Sau khi chụp chiếu, bác sĩ xác định bệnh nhân chấn thương khuỷu tay, vùng gáy cổ chưa phát hiện bất thường. Sau khi bó bột cố định cánh tay chấn thương, sức khỏe của Lân Anh đã tạm ổn định.

Theo ông ngoại Lân Anh, gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo nhiều năm. Mẹ Lân Anh mới mất cách đây một năm, bố không có nghề nghiệp ổn định, phải đi làm thuê kiếm sống ở nhiều nơi. Gia cảnh nghèo khó nhưng những năm qua, Lân Anh chăm ngoan và rất có ý thức học hành, em nhiều năm là học sinh khá giỏi của trường.

Thông tin về sự việc, báo Tuổi Trẻ cho biết, vào tối ngày 24/2, theo nguồn tin từ Phòng GD-ĐT huyện Yên Định, chiều cùng ngày, lãnh đạo Trường THCS xã Định Hòa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Đoàn Văn H.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: