Cách đây ít ngày, thương hiệu cao cấp Balenciaga đã cho ra mắt mẫu túi da giá 50 triệu đồng, nhưng có hình dáng giống hệt túi nhựa Frakta giá 22 nghìn đồng của IKEA. Tất nhiên, Balenciaga đã nhận không ít lời chê bai từ cư dân mạng và những người yêu thời trang. Những tưởng, vụ lùm xùm này sẽ chỉ chấm dứt ở đó thì mới đây, IKEA lại khơi mào cuộc chiến bằng màn đáp trả vô cùng ngoạn mục.

Chẳng cần lên tiếng cãi cọ hay kiện cáo lùm xùm, IKEA vẫn khiến người ta phục sát đất với màn đáp trả không thể thâm thúy hơn.

‘Chân dung’ chiếc túi trị giá 50 triệu đồng của Balenciaga

1

Vấn đề duy nhất là nó trông rất giống túi đựng đồ Frakta đặc biệt của IKEA

2

Sự tương đồng giữa 2 chiếc túi khiến người ta thắc mắc không ngừng.

3

Thay vì lên tiếng chỉ trích hay đi kiện cáo như nhiều nhãn hàng khác, IKEA chỉ lặng lẽ quan sát tình hình. Và chỉ gần 1 tuần sau khi sự việc đã dần lắng xuống, họ mới âm thầm cho tung ra mẫu poster quảng cáo mang tên “Làm thế nào để nhận biết được túi Frakta xịn?”, như một sự giễu cợt ‘thâm nho’ dành riêng cho Balenciaga.

4

Trên mẫu quảng cáo, họ còn in rành mạch 4 bước.

Bước 1, bạn cần kiểm tra xem túi có phát ra tiếng xột xoạt quen thuộc mỗi khi có người cầm lên hay không.

Bước 2, hãy thử độ rộng của túi và xem liệu nó đủ to để chứa đủ những thứ như giày chơi hockey, những viên gạch và thậm chí là chai nước.

Bước 3, hãy thử ném túi vào vũng bùn hay đổ bất kỳ chất bẩn nào lên túi, nếu túi có thể được lau sạch nhanh chóng, chứng tỏ nó khá giống với hàng thật.

Bước 4, bạn hãy chú ý vào giá niêm yết, nếu nó chỉ được bán với giá 0,99 USD (22.000 VND) thì xin chúc mừng, bạn đã sở hữu chiếc túi nhựa mà người ta đang bàn tán suốt nhiều ngày qua.

5

Theo thông tin ban đầu, mẫu quảng cáo này được IKEA hợp tác thiết kế cùng doanh nghiệp ACNE đến từ Thụy Điển. Tất nhiên, giờ chúng ta vẫn chưa biết liệu mẫu quảng cáo này có giúp việc bán túi Frakta của IKEA thêm phần khởi sắc hay không nhưng chí ít, hành động này của hãng cũng đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhiều người. Không phải nghi ngờ gì nữa, IKEA thực sự là một bậc thầy sáng tạo!

6

Bạn thích mẫu túi nào hơn?

7

Video: Top 10 Hàng Nhái Của Trung Quốc

Nguồn: Boredpanda
Tuệ Nhi