Google Maps có một cơ sở dữ liệu khổng lồ, rất thuận tiện cho chúng ra tra đường khi đi ra ngoài. Nhưng nó còn công dụng rất mạnh mẽ, thậm chí có thể giúp phá án. Sự việc kỳ lạ xảy ra ở Michigan, Hoa Kỳ, một cư dân ở trị trấn Brian khi đang trang trí cây thông Noen bên ngoài phát hiện dưới đáy hồ hình như có bóng đen. Sau khi anh thông báo cho cảnh sát, kết quả xuất hiện rất bất ngờ.

phat hien bong den tren google maps 1

Cảnh sát huy động cần cẩu, sẵn sàng để vớt vật chìm dưới đáy hồ. Sau khi trục vớt lên, thì ra là một chiếc xe ô tô. Tại sao chiếc xe cũ lại có thể chìm xuống đáy hồ? Cảnh sát đã rất nhanh chóng tìm ra được đáp án, ngồi trên ghế lái có một xác chết không còn hình người. Tra cứu theo biển số xe mới biết nạn nhân là ông David Lee Niles 72 tuổi đã mất tích gần 10 năm.

phat hien bong den tren google maps 2

David là một bệnh nhân ung thư. Ngày 11 tháng 10 năm 2006, ông đi gặp một người bạn tại một quán bar ở thị trấn, sau đó không rõ tung tích, người nhà của ông đã không ngừng tìm kiếm nhưng không hề có chút manh mối nào. Không ai biết tại sao chiếc xe lại chìm dưới đáy hồ nhưng xem trên bản đồ Google Maps nhiều năm qua đã thấy xuất hiện một bóng đen dưới đáy hồ.

phat hien bong den tren google maps 3

Mặc dù nhìn hồ nước này trên Google Maps có bóng đen bất thường nhưng không ai ngờ rằng có một chiếc xe ô tô nằm tại đó. Ông David đã ngủ sâu ở đó gần một thập kỷ. Gia đình ông đã đến thăm ao sau khi nghe tin về phát hiện này, vậy là cũng lý giải được sự mất tích của ông trong nhiều năm qua.

phat hien bong den tren google maps 4

Xem video:

Huy Hoàng

Xem thêm: