Qua một thời gian dài dư luận quần chúng phản ánh và báo chí đưa tin: ‘Biến’ dự án khu vui chơi giải trí của người dân thành nhà hàng mà cơ quan chức năng không biết, ngày 2/6 UBND quận Đống đa đã họp báo thừa nhận có những sai sót trong quản lý.

Sau đó, Thành ủy Hà Nội đã có công văn đến Quận ủy Đống Đa về việc giải quyết vi phạm của công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy, tại dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa.

Theo công văn, công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy có một số sai phạm trong việc triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), khai thác sử dụng không đúng quy hoạch và mục đích đã được phê duyệt, gây bức xúc dư luận.

Để bảo đảm trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị của thành phố, đồng thời, để đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và trẻ em trên địa bàn quận, yêu cầu UBND Thành phố khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm; đình chỉ ngay các hoạt động không đúng mục đích đã được cấp phép.

Đồng thời chỉ đạo UBND quận Đống Đa phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định.

Đến hôm nay, 8/6 tại khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa đã thay biển nhà hàng Lã Vọng bằng biển “Trung tâm vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống đa”, đã di chuyển các nhà chòi gỗ phục vụ ăn uống lên tầng thượng tòa nhà phục vụ ăn uống để dành chỗ chơi cho trẻ em. Bể vầy của trẻ em, biến thành bể nuôi cá và baba thì chưa thấy thay đổi.

Theo nhân dân trong khu vực, thì sự thay biển hiệu nhà hàng Lã Vọng chỉ là chống đối hình thức, còn bản chất khu nhà đó vẫn để làm bán hàng ăn uống. Liệu rằng bỏ biển hiệu, thì nhà hàng Lã Vọng có “biến” trở lại thành khu vui chơi giải trí không?

Chính quyền cần thực hiện đúng như công văn đã gửi để nhân dân và các cháu bé có chỗ vui chơi giải trí như phê duyệt đầu tư ban đầu.

Xem thêm: Khu vui chơi giải trí của người dân bị biến thành nhà hàng Lã Vọng

Thành Long