Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp đất nước, vào tối 17/12, Thảo Nhi – cô gái sinh năm 1996 đến từ TP Huế, với nỗ lực và tài năng của mình, đã xuất sắc trở thành quán quân mới của chương trình Học Viện Ngôi Sao 2015, mùa thứ 2.

Trong đêm thi cuối cùng của mùa giải thứ 2, diva Hồng Nhung đã trở lại “ghế nóng” để cùng với nhạc sĩ Huy Tuấn, vũ công Alex Tú đưa ra những nhận định, đánh giá cho từng phần biểu diễn của 3 thí sinh: Khắc Minh, Phú Thiện và Thảo Nhi.

Sau khi hoàn thành tất cả các phần biểu diễn, 3 giám khảo sẽ cho điểm thí sinh. Số điểm này sẽ được cộng với số bình chọn quy đổi từ khán giả để tìm ra người cao điểm nhất và xướng tên với danh hiệu Quán quân Học Viện Ngôi Sao mùa 2. Ở liveshow mang tính chất quyết định, mỗi giọng ca phải thể hiện 3 ca khúc theo trình tự: Bài hát tự chọn, Bài hát nằm trong single đầu tay và Bài hát nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất.

Trong phần thi của mình, ca khúc đầu tiên Thảo Nhi lựa chọn là “See You Again”, nhạc phim nổi tiếng của “Fast & Furious 7” cộng với một đoạn lời Việt ngắn do ca sĩ Hoàng Tôn viết để khẳng định hình ảnh của mình. Sau phần thi của mình, giám khảo Hồng Nhung đã chia sẻ cô cảm thấy lo cho các học viên tiếp theo vì đây là một tiết mục rất tốt đã cho thấy sự thành công của bài hát mở màn. Cô gái duy nhất trong top 3 đã “bắn phát súng” mở màn đầu tiên trên cả mong đợi.

Bộ 3 giám khảo là Giám đốc học viện - Huy Tuấn, Chuyên gia vũ đạo - Alex Tú Nguyễn và Chuyên gia khách mời - diva Hồng Nhung.
Bộ 3 giám khảo là Giám đốc học viện – Huy Tuấn, Chuyên gia khách mời – diva Hồng Nhung và  Chuyên gia vũ đạo – Alex Tú Nguyễn. (Ảnh: Kenh14)

Ca khúc thứ 2 là single đầu tay của Thảo Nhi – “Lá rớt trên vai” (Phạm Toàn Thắng) đã nhận được lời khen ngợi không ngớt từ các chuyên gia. Thậm chí Hồng Nhung còn khen rằng, cô không hề cảm thấy đây là một phần thi mà thấy nó như màn biểu diễn thật sự từ 1 ca sĩ chuyên nghiệp. “Sau bài hát này, xin được nhận em là một đồng nghiệp của Hồng Nhung” – diva Hồng Nhung khẳng định.

Bài hát cuối cùng mà Thảo Nhi trình diễn trong đêm 17/12 là ca khúc mang tên “Trái đất tròn” (sáng tác Hải Bột). Thảo Nhi cho biết đây là bài hát mà cô rất yêu thích, tuy nhiên lần biểu diễn trước ở liveshow thứ 8 đã chưa làm cô thật sự hài lòng. Vì vậy, Thảo Nhi đã quyết định thể hiện bài hát này một lần nữa trên sân khấu. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết, anh đã nhận thấy ở Thảo Nhi có sự tinh tế và chuyên nghiệp trong giọng hát. Giống như những tiết mục trước của mình, Thảo Nhi đã không làm các chuyên gia và khán giả thất vọng khi những khuyết điểm mà mình mắc phải ở lần biểu diễn trước, trong lần này, Thảo Nhi đã khắc phục được và làm tốt hơn rất nhiều.

Trong phần công bố kết quả từ nhóm Chuyên gia, Giám đốc học viện Huy Tuấn công bố top 2 là Khắc Minh và Thảo Nhi. Cuối cùng, Thảo Nhi là cái tên được các Chuyên gia thống nhất trao toàn bộ số điểm của mình, tương đương 100% điểm số giám khảo. Kết quả bình chọn từ khán giả: Thảo Nhi nhận được 15,06% bình chọn, Khắc Minh nhận được 71,18%. Như vậy, ngôi vị Quán quân đã thuộc về Thảo Nhi với 115,06% số điểm.

Từ đầu cuộc thi, Thảo Nhi luôn được ban giám khảo đánh giá rất cao về kĩ thuật cũng như khả năng sáng tạo của mình. (Ảnh: Kenh14)
Từ đầu cuộc thi, Thảo Nhi luôn được ban giám khảo đánh giá rất cao về kĩ thuật cũng như khả năng sáng tạo của mình. (Ảnh: Kenh14)
Từ trái qua: Thảo Nhi, Phú Thiện,
Từ trái qua: Thảo Nhi, Phú Thiện, Khắc Minh. (Ảnh: Doisongphapluat)

Chia sẻ về thành công này, Thảo Nhi cho biết: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Tuy Học viện ngôi sao 2015 đã kết thúc, nhưng bản thân tôi vẫn còn một cuộc thi lớn hơn và thử thách hơn: chinh phục được khán giả trên con đường sự nghiệp sau này”.

Thảo Nhi tên thật là Nguyễn Ngọc Thảo Nhi, sinh năm 1996 tại thành phố Huế. Không may mắn như các bạn khác, Thảo Nhi đã gặp phải nhiều cản trở khi ước mơ âm nhạc của cô không được bố mẹ cô đồng ý. Thế nhưng, Thảo Nhi đã thuyết phục bố mẹ cho cô dừng việc học ở trường Đại học Kinh tế TP.HCM một khoảng thời gian để bước vào Học viện ngôi sao.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: