Việc sử dụng tuyến QL1 sau khi mở rộng và nâng cấp được đánh giá sẽ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế – xã hội nhiều địa phương. Tuy nhiên, nhiều đoạn thuộc tuyến đường này có hiện tượng bong tróc, bị lún, hằn vệt chỉ sau một vài tháng sử dụng, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngoài ra, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông tại nhiều địa phương có tuyến đường này đi qua còn tới từ việc người dân tự ý tháo dỡ các tấm chắn chống lóa hoặc di dời tấm bê tông thuộc dải phân cách và được mọi người lý giải là để… tiện cho việc đi lại.

Tháng 3/2015, báo Vnexpress đưa tin, tại tỉnh Thanh Hóa, theo báo cáo của Chi cục Quản lý đường bộ II.1 (Bộ GTVT), từ Km330 đến KM368 đoạn qua hai huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia, người dân tự ý tháo dỡ, mở 34 điểm qua lại trái phép sau khi tuyến QL1 được đưa vào sử dụng chỉ hơn 2 tháng.

bang qua duong
Tại xã Quảng Bình (huyện Quảng Xương), người dân bất chấp nguy hiểm để “chen chúc” qua đường bằng lối đi như thế này. (Nguồn: atgt.vn)

Theo một chủ nhà hàng ven đường Cống Trúc (xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương), hệ thống dải phân cách đã “cản trở” khách vào mua hàng, gây thất thu cho việc làm ăn kinh doanh nên họ tháo dỡ nhằm “tạo điều kiện” cho khách hàng muốn dừng chân.

hoc sinh qua duong
Một nhóm học sinh ở huyện Quảng Xương sau giờ tan học đang cố băng qua đường ở một điểm mà dải phân cách bị phá bỏ. Người dân lấy mâm nhôm hay các mảnh sắt thép cắt tròn, rồi tô màu dựng ở giữa dải phân cách làm… biển báo. (Nguồn: vnexpress.net)

Tại Nghệ An, tình trạng phá hoại dải phân cách xảy ra nhiều nhất tại huyện Diễn Châu, chỉ trong đoạn đường gần 20km có đến hàng chục tấm rào chắn bị tháo gỡ. Theo ông Nguyễn Văn Hùng (60 tuổi, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu), nguyên nhân rào chắn bị tháo dỡ là do có nhiều đoạn phân cách kéo dài cả cây số dẫn tới bất cập trong sinh hoạt của người dân hai bên đường.

treo rao qua duong
Hàng loạt tấm lưới chống chói trên QL1 đoạn qua huyện Diễn Châu bị người dân tháo dỡ. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Tại Quảng Bình, theo phản ánh của báo Lao Động tháng 8/2015, sau khi phát hiện người dân tự ý tháo dỡ giải phân cách giữa và lưới chống chói trên đoạn đường thi công với 48 vị trí, tại Km 597+549 – Km605+000 và đoạn Km617+000 – Km641+000 qua địa phận các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và thị xã Ba Đồn, Công ty cổ phần TASCO đã tiến hành lắp đặt lại để đảm bảo an toàn giao thông và gửi văn bản cho UBND tỉnh Quảng Bình có biện pháp can thiệp, xử lý. Tuy nhiên, sau đó, tình trạng trên vẫn diễn ra.

go tam chong choi
Hai vị trí bị tháo dỡ liên tiếp trên một đoạn đường ngắn. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo thống kê đến ngày 7/8, trên chiều dài gần 30km đã có thêm 63 vị trí mới bị tháo dỡ, trong đó, nhiều nhất là đoạn qua thị xã Ba Đồn với 28 điểm, tiếp đến là đoạn qua xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch) với 16 điểm.

Tại Phú Yên, Khánh Hòa, mặc dù người dân không di dời các tấm bê tông phân cách nhưng lại trèo qua các tấm bê tông này dẫn tới nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, theo phản ánh của báo Người Lao Động.

Tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), người dân còn lắp cả thang hoặc đặt gạch đá hai bên dải phân cách để tiện sang đường. Bà Nguyễn Thị Liên (ngụ xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa) lo ngại: “Chỉ cần lỡ chân ngã xuống khi xe chạy qua là coi như xong nhưng dải phân cách xa quá nên phải liều. Người già, trẻ nhỏ không thể nào đi bộ cả cây số để qua đường được”.

Ông Nguyễn Thành Lũy – Phó Giám đốc BQLDA 7 (đại diện chủ đầu tư là Bộ GTVT tại tỉnh Khánh Hòa) cho biết, việc lắp đặt dải phân cách là nhằm giảm tai nạn giao thông, nhất là tai nạn đối đầu xe. Tuy nhiên, trong thời gian qua (theo thông tin tới tháng 10/2015), BQLDA đã nhận được hơn 10 đơn kiến nghị mở thêm dải phân cách.

qua duong nguy hiem
Một nhóm học sinh ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trèo qua dải phân cách để về nhà. (Ảnh: nld.com.vn)

Tại Phú Yên, đoạn QL1 qua khu vực trường THCS Lê Văn Tám (nằm gần đầu phía Bắc của xã An Hòa, huyện Tuy An) chỉ có một điểm dải phân cách được mở cách cổng trường về phía Nam khoảng 200m. Để tới trường, cả học sinh và giáo viên chọn cách trèo qua dải phân cách để không phải đi quãng đường xa. Một giáo viên chia sẻ: “Biết là sai nhưng để đúng luật thì mất gần 3km nên chẳng mấy ai khó chịu cả”.

qua duong tai phu yen
Người dân trèo qua dải phân cách để sang đường trên QL1, đoạn qua xã An Hòa, huyện Tuy Hòa. (Ảnh: baophuyen.com.vn)

Phản ánh về sự bất tiện của dải phân cách, chị Trương Thị Em (ở thôn Phú Điềm, xã An Hòa, huyện Tuy Hòa) trao đổi trên Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên: “Nhà chúng tôi ở phía Tây QL1 nhưng sản xuất nông nghiệp lại ở phía đông nên phải thường xuyên qua lại. Hàng ngày, mọi người đều vác cỏ băng qua dải phân cách để về nhà cho nhanh. Ai muốn mua gì ở cửa hàng tạp hóa đối diện cũng đều “nhảy” qua đường”.

Theo lời của anh Nguyễn Quốc Việt, một tài xế xe tải ở TP. Tuy Hòa: “Xe đang chạy trên đường, theo làn đường quy định nhưng nhiều người cứ chạy băng qua đường như chỗ không người. Lái xe trên đường qua những đoạn này lúc nào tôi cũng lo lắng sợ xảy ra tai nạn. Tôi nghĩ mọi người cần ý thức, đi đúng quy định để đảm bảo an toàn”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: