Một người đàn ông đi ra giữa cầu Rỏi rồi bất ngờ leo lên thành cầu gieo mình xuống nước. Lúc đó nhiều người đi chúc Tết qua cầu đã hốt hoảng tri hô, kêu cứu.

Sự việc xảy ra vào trưa mùng 4 Tết (tức 19/2),trên đường đi chúc, một số thanh niên tình cờ phát hiện người đàn ông nhảy cầu Rỏi (xã Kỳ Tân, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An), theo báo Pháp Luật Tp. HCM.

Ngay lập tức, những thanh niên này bất chấp trời rét liền chạy xuống chân cầu, bơi ra sông cứu và đưa người đàn ông vào bờ.

Những thanh niên dũng cảm bơi xuống sông cứu sống người đàn ông nhảy cầu. (Ảnh: PLO).

Tuy nhiên, do cầu cao hàng chục mét nên sau khi nhảy xuống nước, người đàn ông này bị chấn thương nặng. Người dân đã sơ cứu rồi đưa người đàn ông đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu.

Được biết, người đàn ông trên có mang theo một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Viết L. (34 tuổi, quê xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, trú Cam Lâm, Khánh Hòa).

Trao đổi với báo chí, anh Đậu Hoàng (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết: “Hôm nay tôi đi lên Cừa (huyện Tân Kỳ) chúc Tết mấy người bạn, về đến cầu Rỏi gặp một anh đem theo valy ngồi trên thành cầu hóng gió.

Về tới đó, thấy vậy tôi quay xe lại và may là lúc có người hét “Đừng nhảy anh ơi”, mình đã bớp (níu) được người anh ấy lôi xuống khỏi thành cầu và cho lên xe máy của mấy người đi đường chở vào làng. Đã cứu anh này được một lần nhưng tư tưởng anh ấy vẫn không thông, tiếp tục ra nhảy cầu và may mắn lại được cứu”.

Thanh Thanh