Khoảng 15h ngày 15/12, một nam thanh niên bất ngờ cầm vũ khí xông vào ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trong Khu công nghiệp Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai, theo báo Vnexpress đưa tin.

Người thanh niên tên là Phan Văn Tuân (22 tuổi, quê ở Hải Phòng), ở trọ gần ngân hàng, có dấu hiệu ảo giác do sử dụng ma túy. Ngân hàng nằm ở mặt tiền đường Bùi Văn Hòa, cách vòng xoay Tam Hiệp khoảng một km, chỉ có một tầng trệt rộng hơn 50m2.

Ngân hàng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Ngân hàng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Một người chứng kiến kể lại sự việc: “Bất ngờ anh ta vung hung khí la hét, yêu cầu tất cả đứng yên, nếu không sẽ chém. Rồi hắn đập vỡ cửa kính và cố thủ bên trong. Nhiều giao dịch của ngân hàng bỏ chạy ra ngoài”.

Hàng trăm cảnh sát đã tiến hành bao vây ngân hàng. Các nhân viên y tế cũng có mặt tại hiện trường.

Thấy cảnh sát định xông vào bắt, người thanh niên này leo lên bục cao cởi áo và liên tục la hét, rồi dùng dao kéo và mảnh kính dọa tự sát. Khi bị lực lượng chức năng xịt hơi cay, Tuân liền dùng vật nhọn đâm vào bụng tự sát.

Sau 3 giờ cố thủ, thấy máu ra nhiều, Tuân đồng ý cho bác sĩ vào băng bó thì bị bắt giữ.

Nhiều người dân kéo đến xung quanh ngân hàng để theo dõi sự việc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Nhiều người dân kéo đến xung quanh ngân hàng để theo dõi sự việc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, Tuân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thủng bụng do vết đâm tự gây ra. Dù được cấp cứu nhưng người này vẫn quậy phá buộc các bác sĩ phải phối hợp với lực lượng chức năng để tiến hành.

Các nhân viên y tế đứng ở trước cửa ngân hàng. (Ảnh: vnexpress.net)

Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Biên Hoà cho hay, trong thời gian quậy phá, Tuân đã đập bể máy đếm tiền, máy vi tính và một số tấm kính làm vách ngăn của phòng giao dịch.

Theo báo Người Đưa Tin, thời điểm xảy ra sự việc là cuối giờ giao dịch buổi chiều nên trong ngân hàng đang có khá nhiều khách giao dịch và nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, những người này đã may mắn chạy thoát ra ngoài.

Sự việc gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Sự việc gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: