Đoạn video ghi lại hình ảnh thanh niên đi xe máy bằng 2 chân, cắm mặt vào điện thoại chơi game đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Hành vi coi thường mạng sống và pháp luật này sẽ bị phạt ít nhất từ 5 đến 7 triệu đồng.

Video về một thanh niên cưỡi chiếc Honda Dream BKS Bắc Ninh đầu không đội mũ, lại vừa lái xe máy bằng chân vừa chơi game điện thoại đang được cộng đồng mạng chia sẻ và “ném đá” rất nhiệt tình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tài khoản đăng tải đoạn clip trên viết: “Vừa đi bằng chân vừa đánh liên quân, chỉ có thể là anh tài. Cảm thấy ghê răng“.

Hành vi coi thường mạng sống của bản thân và của những người tham gia giao thông khác bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt. Nhiều người xem xong clip thấy nóng mắt còn để lại bình luận tiêu cực, hay dự đoán cái kết cho anh chàng này nếu cứ tiếp tục như vậy.

Câu chuyện về cậu thanh niên “không sợ chết” này khơi lại vấn đề sử dụng diện thoại khi lái xe (kể cả với ôtô) vẫn luôn nhức nhối bấy lâu nay. Cách đây không lâu trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện clip về trường hợp tương tự: tài xế vừa lái xe buýt, vừa cắm mặt vào điện thoại khiến dư luận phẫn nộ một thời gian.

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong năm 2017 toàn quốc đã xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, trong đó có hơn 8.000 người thiệt mạng. Nguyên nhân chủ yếu được xác định chủ yếu là do ý thức người điều khiển phương tiện giao thông, và đặc biệt là hành vi vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe.

Người điều khiển ôtô và những loại xe tương tự nếu có hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng. Mức phạt đối với người đi xe máy có hành vi này thấp hơn, chỉ ở mức 100.000 – 200.000 đồng.

Thanh Thanh