Chành thanh niên bị mắng vì đàn ông con trai không làm việc kiếm tiền mà chỉ chờ đợi xin suất cơm miễn phí, nhưng nghe xong hoàn cảnh của anh ai cũng rưng rưng nước mắt thương cảm, theo saostar.

Cuộc sống vốn dĩ không có gì là dễ dàng. Khi nhìn thấy một người nào đó, đừng bao giờ vội đánh giá về họ chỉ qua vẻ bề ngoài hay cái nhìn chủ quan, vì có rất nhiều chuyện “tưởng vậy mà không phải vậy”.

Người đàn ông trong câu chuyện dưới đây vẫn còn khỏe mạnh nhưng hàng ngày thay vì đi làm, anh ta thường xuyên lui tới cổng bệnh viện Ung bướu TP. HCM để xếp hàng xin cơm miễn phí.

Người đàn ông thường xuyên xin ăn miễn phí tại cổng bệnh viện (Ảnh dẫn qua báo saostar)

Thoạt nhìn có vẻ anh chàng này thật đáng trách vì vẫn còn trẻ và có khả năng lao động nhưng không chịu bỏ công bỏ sức làm việc để kiếm tiền, chỉ chờ những suất cơm tình thương. Nhưng sau cuộc nói chuyện với anh Ba (chủ quán cơm tình thương đến cổng bệnh viện Ung bướu phát cơm hàng ngày), nguyên nhân thật sự của câu chuyện mới được hé lộ khiến ai cũng xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của anh.

Cuộc đối thoại ấy diễn ra như thế này:

– Uầy thanh niên, sao trẻ khỏe không đi làm cứ xin cơm miễn phí hoài?

– Dạ em khổ quá anh Ba.

 – Khổ gì? Tao thấy mày xin cơm từ thiện mấy tháng nay rồi.

– Em có xếp hàng mà anh Ba.

– Xếp hàng thì xếp chớ, cơm từ thiện là cho những người già yếu nghèo khổ, sữa dành cho những người bệnh ung thư, mày ăn cơm miễn phí là được rồi, còn lấy thêm sữa nữa…

– Sữa chút đem vô cho con em, nó ung thư máu nằm bên khoa nhi… Còn vợ em ung thư tử cung, nằm đây cũng gần năm rồi anh…

Nghe xong câu nói ấy, chính bản thân anh Ba cũng đã không thể kiềm được sự xúc động nghẹn ngào: “Nửa cuộc đời này tôi đã làm biết bao nhiêu chuyện khốn nạn trên đời mà mà chưa bao giờ tôi cảm thấy mình khốn nạn như hôm nay. Cũng là kiếp người mà sao ông trời nỡ đày đoạn con người ta đến vậy” .

Hoàn cảnh của anh chàng khiến ai cũng phải ngậm ngùi xót xa

(Ảnh dẫn qua báo saostar)

Rất nhiều bình luận thể hiện sự chia sẻ cảm thông cũng được cư dân mạng để lại phía bên dưới:

Thành viên Tâm Trần bày tỏ: “Tôi là một người đàn ông, cũng cứng rắn lắm chứ. Nhưng sau khi đọc xong bài viết và xem chưa hết clip người thanh niên ăn hộp cơm, tôi khóc “ngon lành”. Tại sao trên cõi đời này lại có những con người gặp phải hoàn cảnh đến tận cùng của cuộc sống như vậy?”.

Thành viên Mai Hoa xót xa: “Nếu sau này có thể giúp được người khác, mình cũng sẽ cố gắng hết sức có thể”.

Thành viên Trâm Anh đồng cảm: “Buồn. Hôm vừa rồi đi nấu cơm từ thiện ở viện nhi mới biết còn quá nhiều người khổ, chỉ chờ đến giờ xin suất cơm miễn phí”.

Thế mới thấy, đừng bao giờ nhìn những vỏ bọc bên ngoài để đánh giá tư cách con người. Người đàn ông kia đã phải mạnh mẽ biết chừng nào mới có thể vượt qua những tháng ngày đau khổ khi cả vợ và con đều bị ung thư phải nằm viện ròng rã. Những suất cơm miễn phí ăn vội không đồng nghĩa với việc anh là một chàng trai lười biếng, hèn nhát, mà chỉ càng khiến người ta thấy thương cảm và xúc động trước hoàn cảnh của anh nhiều hơn.ADVERTISING

Hi vọng người đàn ông ấy sẽ luôn mạnh mẽ và cố gắng sống để chăm sóc những người thân yêu của mình, dù vì bất cứ lý do gì cũng đừng gục ngã trước hoàn cảnh.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu