Cho rằng anh H bị tai nạn tử vong là do đơn vị thi công xây dựng cống đào đất bỏ lên đường mà không dọn dẹp, gia đình cùng nhiều người đã đưa quan tài nạn nhân đến UBND xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa để khiếu nại.

Vào khoảng 11h ngày 10/9, thi thể anh Hoàng Doãn H (30 tuổi, trú tại thôn Tra Thôn, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) được người nhà đưa đến cổng UBND xã Thiệu Phú để yêu cầu xã phải làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm có liên quan đến cái chết của nạn nhân, theo VOV đưa tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 19h ngày 9/9, anh H lấy xe máy đi đón vợ làm công nhân ở Thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa), nhưng sau đó vợ anh H đi nhờ xe về nhà, chờ mãi nhưng không thấy chồng về.

Tới khoảng 4h sáng ngày 10/9, gia đình nhận được tin báo từ người dân đã phát hiện thi thể anh H cùng chiếc xe máy nằm dưới ruộng lúa ven đường tại thôn Tra Thôn.

dong dat
Đống đất đá chắn ngang giữa đường được cho là nguyên nhân gây ra tai nạn khiến anh Hiền tử vong – (Ảnh: danviet.vn)

Người nhà cho rằng, anh H đã tông phải đống đất để xây dựng cống trên cánh đồng và tử nạn.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, tại hiện trường, người dân thấy đống đất rất to cùng vật liệu xây dựng để tràn ra đường của công trình làm cống thoát nước, chiếm lối đi của người tham gia giao thông, mặc dù công trình này đã hoàn thành.

Anh Hoàng Doãn V (em họ của anh H) cho biết, việc thi công được triển khai khoảng 20 ngày trước và mới hoàn thành chiều ngày 9/9, suốt quá trình thi công, đơn vị thi công không có biển cảnh báo cho người và phương tiện qua lại. Gia đình anh cho rằng, chính quyền thuê người đào đất thi công cống ngầm thoát nước ngang con đường mà không dọn dẹp nên xảy ra tai nạn, theo thông tin trên báo Vnexpress.

Được biết, anh H mồ côi bố, người anh trai mới mất cách đây hơn 5 tháng do bệnh. Nghe tin anh H tử vong, mẹ và vợ anh đã ngất xỉu.

Đến khoảng 15h cùng ngày, sau khi thống nhất được với chính quyền địa phương, thi thể của anh H đã được gia đình đưa về mai táng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hòa An, Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: