Sự cố người bảo vệ ngân hàng bị cửa cuốn ép dẫn đến tử vong xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 4/5 tại một ngân hàng ở TP. Thanh Hóa.

Nạn nhân là ông Mai Xuân Bình (SN 1962, ngụ tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, vào thời điểm trên, tại trụ sở Ngân hàng Bắc Á (Chi nhánh Thanh Hóa) số 703 đường Bà Triệu, phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa, người dân nhìn thấy một nhân viên bảo vệ của ngân hàng loay hoay mở cửa nhưng không được. Một lúc sau, người bảo vệ này trèo lên trần nhà để kiểm tra và ấn vào nút điều khiển.

Cửa cuốn hoạt động và bất ngờ ép người bảo vệ lên trần nhà. Lúc đó, nhiều người dân liền chạy ngay tới đập cửa cứu nhân viên bảo vệ và nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng người này đã tử vong khi đang trên đường được đưa tới Bệnh viện Hợp Lực (Thanh Hóa).

nguoi bao ve bi cua cuon ep dan den tu vong tai thanh hoa
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Hiện, cơ quan chức năng TP. Thanh Hóa đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm trên.

Việc sử dụng và sửa chữa cửa cuốn cần có nguyên tắc để đảm bảo an toàn: Cần quan sát kỹ các vật cản trước khi bấm điều khiển cửa; không tự ý đóng mở cửa khi đang có người sửa chữa; không tự ý sửa chữa cửa, công việc sửa chữa cửa cuốn cần do người có chuyên môn thực hiện.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: