Trong đêm tối, bất ngờ dây điện trung thế đứt rơi xuống, khiến cả khu dân cư chạy tán loạn. Hàng loạt thiết bị điện bị cháy nổ, 2 người phải đi cấp cứu do điện giật. 

Vào ngày 19/8, ông Hoàng Xuân Hưng – Giám đốc Chi nhánh Điện lực Quảng Xương (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, đường điện trung thế huyện vừa xảy ra sự cố đứt dây, khiến 2 người phải đi cấp cứu và nhiều vật dụng của người dân bị hư hỏng, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 22h đêm ngày 16/8, người dân tại khu dân cư phố Quang Trung 3, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa bất ngờ nghe thấy tiếng nổ bên ngoài, mọi người chạy ra ngoài thì thấy tia lửa phát sáng trên đường điện trung thế. Theo đó, một dây điện đứt rơi xuống, hàng loạt thiết bị điện trong nhà chập cháy phát nổ, cả khu dân cư hoảng sợ chạy tán loạn.

Chị Lê Thị Nhung có nhà nằm dưới đường dây điện trung thế cho biết, đang ở trong nhà chuẩn bị đi ngủ thì nghe nhiều tiếng hô hoán liền chạy ra thì thấy điện đường chập cháy, ngay sau đó đường dây điện rơi xuống đường dây của gia đình chị kiến toàn bộ hệ thống camera, đường truyền internet bị hỏng.

Cạnh nhà chị Nhung là nhà của 2 nạn nhân bị điện giật. Trong lúc dây điện rơi gây cháy nổ bóng điện ngoài hành lang gia đình, bà Hoàng Thị Thế (41 tuổi) đã kêu con gái Nguyên Phương Anh (12 tuổi) chạy thoát ra ngoài. Nhưng khi tới cổng sắt, 2 mẹ con đã bị điện giật ngã xuống đất. May mắn là chồng bà Thế và hàng xóm phát hiện và đưa 2 người đi cấp cứu.

Bé Phương Anh sau hai ngày điều trị đã ổn định sức khỏe và đã xuất viện, tuy nhiên trên mặt còn nhiều vết sẹo. Bà Thế bị bỏng rộp khắp lòng bàn tay. (Ảnh: vnexpress.net)

Ngoài ra, toàn bộ đường dây dẫn điện của gia đình bà Thế bị cháy, các bóng điện, 1 chiếc tivi, 1 chiếc tủ lạnh, 1 máy ổn áp xoay chiều, 1 laptop bị điện chập làm hư hỏng.

Chi nhánh điện huyện Quảng Xương sau đó đã cử nhân viên đến xử lý sự cố. Hơn 23.000 hộ dân trên địa bàn đã bị mất điện trong nhiều giờ. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhận tin báo về sự cố trên, ngành điện đã cho nối lại đoạn dây vừa đứt. Tuy nhiên, người dân sống tại đây không khỏi lo ngại khi vào tối ngày 17/8, đoạn dây vừa nối lại tiếp tục đánh lửa.

Đoạn dây bị đứt được nối lại, tuy nhiên lại tiếp tục đánh lửa khiến mọi người nơi đây không khỏi nơm nớp lo sợ. (Ảnh: nld.com.vn)
Đoạn dây bị đứt được nối lại, tuy nhiên lại tiếp tục đánh lửa khiến mọi người nơi đây không khỏi nơm nớp lo sợ. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo ông Hoàng Xuân Hưng (Giám đốc CN Điện lực Quảng Xương) cho biết, ban đầu cơ quan đã tới động viên thăm hỏi hỗ trợ tiền chữa trị thuốc men cho các nạn nhân. Đường dây điện vừa đứt là đường dây trung thế 35KV nối từ Núi 1 xuống huyện Quảng Xương. Nguyên nhân bị đứt là do quá tải và đường dây loại AC-70 này quá cũ, đã sử dụng hơn 30 năm, báo VOV đưa tin.

Được biết, các hộ gia đình bị thiệt hại do cháy nổ các thiết bị trong nhà sắp tới sẽ được cơ quan điện lực địa phương tiến hành thống kê và đền bù theo thỏa thuận.

Hiện nay hệ thống dây điện trong thành phố hay các khu dân cư đều chằng chịt, không có quy hoạch và xuống cấp nghiêm trọng, có thể gây đứt nổ rất nguy hiểm. Tuy nhiên chưa thấy ngành điện có động thái nâng cấp hay quy hoạch lại hệ thống các đường dây điện

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: