Bình cứu hỏa mini bất ngờ phát nổ trong một chiếc xe hơi ở Thanh Hóa, gây hư hỏng nhẹ.

Báo Giao Thông đưa tin, vào ngày 20/2, một chủ xưởng sửa chữa ôtô ở Thanh Hóa cho biết, mới đây đã xảy ra một vụ nổ bình cứu hỏa trong chiếc xe ôtô con của khách hàng, gây hư hỏng nhẹ.

Theo anh Nguyễn Trọng Thuận, chủ xưởng sửa chữa ôtô Thuận Hòa (xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa) cho biết, cách đây vài hôm, khi nhóm thợ đang làm việc tại xưởng thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn từ xe ôtô con mang BKS 38A-053.51 của một khách hàng đem đến để sửa máy.

Sau đó, mọi người phát hiện bình cứu hỏa mini hiệu Fire trên xe trên đã bị nổ bung nắp. Vụ nổ khiến đèn và hộp đèn phanh phía sau bị vỡ vụn, kính bị om rạn, tấm che nắng và một số giấy tờ trong xe cũng bị rách.

Xe ôtô trên được đậu trong xưởng có mái che và không có tác động ngoại lực vào bình cứu hỏa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ xưởng đã báo cho cơ quan chức năng. Công an xã Quảng Thịnh cũng đã đến ghi nhận hiện trường vụ nổ. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào chiều ngày 20/1, lực lượng bảo vệ tòa nhà FPT Tân Thuận (quận 7, Sài Gòn) nghe tiếng nổ lớn phát ra từ ôtô để trong sân công ty.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng bảo vệ phát hiện bình chữa cháy mini để gần thắng tay trong ôtô bị vỡ tung từ phần cổ trở lên, mảnh văng tung tóe.

Khi mới nổ, thân bình nóng, dung dịch bên trong vẫn đầy. Chủ ô tô cho hay, bình chữa cháy này hiệu Otman loại 500ml của Singapore. Từ lúc mua xe năm 2012 đến nay, chị chưa dùng lần nào và đã hết hạn gần một năm.

binh chua chay no
Chiếc bình chữa cháy tự phát nổ trong xe ôtô tại sân tòa nhà FPT Tân Thuận. (Ảnh: vnexpress.net)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: