Các fan hâm mộ của Việt Nam vô cùng bất ngờ khi nhạc sĩ Thanh Bùi bất ngờ xuất hiện cùng nhiều nhân vật nổi tiếng như: Jennifer Lopez, Kate Winslet… trong video do Liên Hợp Quốc phát hành hôm 25/9. Với vai trò là đại sứ, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu về 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc như: xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới, khuyến khích nông nghiệp…

Jennifer Lopez xuất hiện trong video do LHQ phát hành hôm 25/9. (Ảnh: Youtube)
Jennifer Lopez xuất hiện trong video do LHQ phát hành hôm 25/9. (Ảnh: Youtube)

Trong video này, nghệ sĩ Thanh Bùi kêu gọi các quốc gia nỗ lực hơn trong việc phát triển giáo dục đồng thời nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành đại sứ trong chiến dịch mang tính xã hội của Liên hợp quốc, Thanh Bùi cho biết: “Việc xuất hiện bên cạnh các nhân vật tầm cỡ thế giới trong video phát động chiến dịch toàn cầu The Global Goals khiến tôi cảm thấy rất tự hào. Đây là động lực giúp tôi tiếp tục sự nghiệp giáo dục, nâng tầm giáo dục âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam”.

Thanh Bùi trong chiến dịch phát triển giáo dục âm nhạc tại Việt Nam. (Ảnh: Thanhnien)

Thanh Bùi là một trong số hiếm hoi đại diện châu Á được chọn tham gia chiến dịch này. Nói về lý do được chọn, Thanh Bùi chia sẻ, do anh là đại sứ của Chiến dịch tiết kiệm năng lượng toàn cầu (Global Power Shift), Chiến dịch bảo vệ tê giác tại Nam Phi nên được LHQ… biết đến và lựa chọn.

Được biết, trong 3 năm qua, Thanh Bùi đã rất tích cực trong việc gây quỹ xây dựng lớp học âm nhạc ở vùng sâu vùng xa, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, anh kết hợp cùng gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra mắt Quỹ học bổng Âm nhạc nhằm tạo điều kiện cho những tài năng trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi âm nhạc có cơ hội chinh phục giấc mơ của mình.

Thanh Phong

Xem thêm: