Sáng ngày 8/10 vừa qua, một bé trai 4 tuổi ở Trùng Khánh đang chơi ở một trạm ga đường xe điện tại Hồng Kỳ Hà Câu đã bị mắc kẹt ở một góc trong lan can thang máy với mặt đất, dù được mang đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo thông tin từ truyền thông Đại lục, sự việc xảy ra ở trạm ga đường xe điện tại Hồng Kỳ Hà Câu, tuyến giao thông số 3. Vào 10:59 sáng ngày 8/10 vừa qua, một nữ hành khách dẫn theo 2 người con (bé trai 4 tuổi, bé gái 3 tuổi) đi vào trạm xe, sau đó hai bé đến nơi cầu thang cuốn có tay vịn, bé trai dựa lưng vào tay vịn chơi.

Vào 11:35, trong lúc cầu thang đang vận hành bình thường thì bé bị té ngã và bị cuốn vào góc giữa mặt đất và tay vịn, nhân viên trạm vội đến hiện trường cho thang dừng lại và cứu bé ra đưa tới bệnh viện, tuy nhiên bé đã tử vong.

Báo Tin Sáng Trùng Khánh thuật lại lời một người ở hiện trường chứng kiến sự việc: “Khi đó tôi nghe tiếng kêu của bé, sau đó thang máy cũng ngay lập tức cho ngừng lại, tôi thấy bé bị cuốn vào dưới tay vịn lan can.”

Một người khác cho biết, lúc đó phụ huynh của bé đi nhà vệ sinh nên đã dẫn hai bé lại gần cầu thang. Khi bé trai ngồi xuống thì bị cầu thang cuốn vào. Phụ huynh quay lại trông thấy thì hoảng hốt đến kéo ra nhưng không được, sau khi bé kêu thảm thiết vài tiếng thì im lặng.

Theo báo chí đưa tin, gần một năm qua sự cố tương tự đã nhiều lần phát sinh, vào năm ngoái thậm chí có một cầu thang vì sự cố phải ngừng hoạt động 20 ngày. Dù người dân nhiều lần lên tiếng phản ánh nhưng tình hình sự cố của cầu thang vẫn không được cải thiện.

Bé trai bị kẹt vào tay vịn thang cuốn
Bé trai bị kẹt vào tay vịn thang cuốn
Bé trai bị kẹt vào tay vịn thang cuốn
Bé trai bị kẹt vào tay vịn thang cuốn
Bé trai bị kẹt vào tay vịn thang cuốn
Bé trai bị kẹt vào tay vịn thang cuốn

Sự cố về an toàn thang máy xảy ra nhiều nơi ở Trung Quốc trong năm nay. Chỉ riêng trong tháng 7 đã có mấy vụ như: Ngày 15/7 xảy ra sự cố thang máy tại cao ốc Hoa Dương, Thẩm Dương làm 17 người bị trọng thương; ngày 26/7 lại xảy ra sự cố nuốt người của thang máy tại siêu thị Kinh Châu tỉnh Hồ Bắc; ngày 27/7 tại Ngô Châu, Quảng Tây xảy ra sự cố bé trai 1 tuổi bị kẹt cánh tay vào thang máy; sáng ngày 30/7 lại xảy ra sự cố thang máy kẹp người tại Tân Hoa Phường ở Hàng Châu, Chiết Giang, người bị nạn là cô gái 21 tuổi, bị kẹp vào khe hở mặt ngoài thang máy, phần đầu ở tầng 17 còn thân ở tầng 16.

Theo NTDTV

Xem thêm: