Qua giới thiệu, cô gái 23 tuổi có gương mặt xinh xắn quyết định đến một spa để cắt mí giúp đôi mắt sâu và to tròn hơn. Tuy nhiên, cô đã lãnh hậu quả cay đắng.

Một cô gái 23 tuổi ở Hà Nội phải nhập viện điều trị khẩn cấp tại Bệnh viện Bạch Mai vì bị mất thị lực 1 bên mắt, bên còn lại nhìn rất mờ sau khi đi cắt mí ở Spa.

Ảnh chụp màn hình VietNamnet.

ThS.BS Vũ Hồng Chiến, khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trên báo Vietnamnet, khi đến viện, vết cắt mí của bệnh nhân vẫn liên tục chảy máu, mí mắt bầm tím, phù nề nhiều, kết mạc mí mắt cũng bị đẩy phòi qua khe mi, nhãn cầu hai bên bị đẩy lồi ra phía trước.

Khám chuyên khoa mắt cho thấy, mắt trái của bệnh nhân mất thị lực, mắt phải chỉ đếm được bàn tay cự ly rất gần với điều kiện phải lấy tay vén mi mắt do bệnh nhân không thể tự mở, máu tụ nhiều trong nhãn cầu.

Khi làm xét nghiệm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị rối loạn đông máu, đã từng phải nằm viện điều trị bệnh này nhưng nhân viên cắt mí không hay biết.

Xác định đây là ca bệnh rất nặng, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ đã cùng các bác sĩ chuyên khoa mắt, huyết học của Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia mắt của Bệnh viện Mắt Trung ương hội chẩn tìm giải pháp.

“Qua hội chẩn, chúng tôi nhận định bệnh nhân khi đó có rất nhiều nguy cơ, như mù 2 mắt do máu chảy chèn ép nhãn cầu, thậm chí nguy cơ tử vong do rối loạn đông máu, chảy máu kéo dài, xuất huyết nội tạng”, BS Chiến cho biết thêm.

Các chuyên gia cũng nhận định, trường hợp này không thể can thiệp ngoại khoa do tình trạng đông máu chưa được kiểm soát. Bệnh nhân bị rối loạn đông máu thể hiếm gặp. Theo đó, phác đồ điều trị cho bệnh nhân là điều trị nội khoa để kiểm soát đông máu, giảm nhãn áp, chống viêm, chống phù nề với hy vọng bệnh không diễn biến nặng thêm.

Thời gian vừa qua nhiều ca thẩm mỹ hỏng đều xuất phát từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không được cấp phép.

Nhiều trường hợp khi đến bệnh viện đã trong tình trạng rất nặng. Cụ thể, trước đó trên báo Lao Động đưa tin về một cô gái trẻ (19 tuổi ở Thái Nguyên) bị biến chứng chảy máu sau khi cắt mí mắt tại một cơ sở làm đẹp.

Các bác sĩ Bệnh viện E phẫu thuật sau biến chứng cho bệnh nhân cắt mí.
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Bệnh nhân này cắt mí mắt tại một Spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi tiến hành cắt mí, mí mắt của cô gái trẻ bị chảy máu liên tục. Trước đó, nhân viên spa khẳng định: “Chỉ sưng và chảy máu ít thôi”.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, các bác sĩ khuyến cáo phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.