Cơ quan điều tra vừa bắt giữ nghi phạm vụ thảm án tại Hà Nội xảy ra vào sáng ngày 7/12, theo báo Vnexpress đưa tin.

Nghi phạm số một của vụ án là Nguyễn Văn Kỳ (45 tuổi, trú tại thôn 3, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, gần xã Cạnh Nậu), vừa ra tù nửa năm và nghiện ma túy.

Cơ quan điều tra cũng bắt giữ Cấn Văn Nam (27 tuổi) nghiện may tú và đã ly hôn. Nam sống cùng Ký trong túp lều gần nghĩa trang của thôn 3.

Cùng với đó, một số đối tượng khác cũng bị triệu tập để phục vụ điều tra.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 7/12, thảm án tại Hà Nội xảy ra tại nhà ông Nguyễn Lương Chuân ở thôn 9, xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất), 2 người tử vong tại chỗ, 2 người trọng thương khiến nhiều người dân chấn động, hoảng sợ.

Vụ thảm án khiến nhiều người dân địa phương bàng hoàng. (Ảnh: nld.com.vn)
Vụ thảm án tại Hà Nội khiến nhiều người dân địa phương bàng hoàng. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Đỗ Đăng Đĩnh (47 tuổi, hàng xóm sống ngay cạnh nhà các nạn nhân) cho biết trên báo Người Lao Động, khoảng hơn 1 giờ sáng, ông đang ngủ ở nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu: “Cướp, cướp, cướp”“Cứu con tôi với” vọng ra từ phía nhà ông Chuân.

Ông Đĩnh kể: “Ngay lập tức, tôi cầm cái xẻng trong nhà, cùng vợ chạy sang thì gặp anh Tuân (con cả nhà ông Chuân) vừa ra phía cổng. Tuân nói: “Cứu, cứu, nó đâm bố cháu ở trong nhà”. Khi vào tôi thấy ông Chuân, vợ và con trai út nằm gục ở giữa sân. Sau đó, tôi với Tuân chạy đuổi theo tên cướp ra đến ngã 3, không thấy ai nữa nên quay lại cùng một số người dân đưa ông Chuân đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi”.

tham an tai ha noi
Hiện trường vụ thảm án. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, vào thời đểm xảy ra vụ việc, nhà ông Chuân có 8 người trong nhà, trong đó có 5 người lớn và 3 trẻ nhỏ. Khi bị gia đình ông Chuân phát hiện, tên trộm đã chống trả khiến ông Chuân (SN 1958) và người con trai út là Nguyễn Lương Chỉnh (SN1987) tử vong, bà Nguyễn Thị Thân (vợ ông Chuân, SN 1960) và anh Nguyễn Lương Tuân (SN 1983, con trai cả) được cấp cứu nên thoát chết.

Sau khi khám nghiệm, thi thể ông Chuân và anh Chỉnh được trao lại cho gia đình lo hậu sự. (Ảnh: kienthuc.net.vn)
Sau khi khám nghiệm, thi thể ông Chuân và anh Chỉnh được trao lại cho gia đình lo hậu sự. (Ảnh: kienthuc.net.vn)
tham an tai ha noi nghiem trong
Mất mát quá lớn ập xuống gia đình khiến nhiều người đau đớn, ngất xỉu. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: