Mới đây, một câu chuyện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là người chồng đã quyết tâm đòi bằng được từ vợ mọi khoản tiền mình từng chi ra suốt khoảng thời gian chung sống rồi mới chịu cho vợ ra đi, theo Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Theo thông tin được đăng tải lên MXH, cô vợ tên là P.T.T.H. (31 tuổi, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình) và chồng là anh Đ.N.H. (32 tuổi, quê tại Kiến Xương, Thái Bình).

Hai người kết hôn với nhau từ tháng 12/2019. Trải qua 1 năm chung sống, vì mâu thuẫn nên T.H chọn cách ra đi. 

Tuy nhiên, anh chồng không chịu ký vào đơn ly hôn ngay mà đã bắt T.H. phải trả toàn bộ tiền ăn hàng ngày trong vòng 1 năm ở nhà chồng (bình quân mỗi tháng 1 triệu, tổng cộng là 12 triệu) trước. Chồng T.H. cho hay nếu cô không chịu trả tiền thì anh ta cũng sẽ không trao lại bằng cấp, giấy tờ, xe cộ của cô.

Ngoài tiền ăn, P.T.H. cũng cần thanh toán cho chồng các khoản khác như: tiền khám sức khỏe sinh sản, tiền học phí, tiền đám cưới và cả 1 chỉ vàng mà mẹ chồng từng cho T.H. hồi đám cưới. Tổng cộng số tiền lên tới 42,6 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình K14.

T.H. đã xin chồng thư thả và trả trước một khoản. Tuy nhiên, anh chồng không đồng ý mà đáp lại bằng những lời gay gắt, đại loại như: “Nếu cô không trả hết cô sẽ không lấy được một cái gì. Tôi nghĩ cô sẽ cần đống giấy tờ quan trọng của cô hơn đấy”.

Cuối cùng, dù biết những yêu cầu này là vô lý xong vì không thể chịu đựng thêm, người vợ vẫn chấp nhận vô điều kiện. Thậm chí, chính tay cô còn lập biên bản trả tiền có chữ ký đôi bên trước sự chứng kiến đại diện thôn, cán bộ chi hội phụ nữ thôn nơi hai vợ chồng đang sinh sống.

Cũng theo T.H., sự nhỏ nhen của chồng cô còn lên tới đỉnh điểm khi vào thời điểm T.H. quay về thu dọn đồ đạc, anh ta còn dặn bố mình đứng trông vì sợ cô sẽ lấy mất thứ gì. Ngay cả chiếc xe điện cũng bị tháo mất bình ắc-quy với lý do bình là do anh ta thay. Kết quả, người vợ phải dắt bộ chiếc xe.

Ảnh chụp màn hình Ngôi sao.

Không rõ vì nguyên nhân gì khiến cặp đôi chia tay và sự việc có hoàn toàn đúng sự thật hay không nhưng câu chuyện ngay sau đó đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó tin trước sự keo kiệt, tính toán chi li của người chồng và thương thay cho cô vợ khi lấy nhầm chồng.

“Chuyện thật không thể tin nổi. Chúc mừng em đã thoát khỏi…”, “Phải nói bạn gái này rất hiền. Mong sau này bạn sẽ gặp người tử tế đàng hoàng biết trân trọng bạn yêu thương bạn nhiều hơn”,

“Ly hôn đòi cả tiền ăn hàng ngày. Thật không thể tin nổi còn có người tính đến cọng rau cọng hành như vậy”. “Thay vì tính tiền cơm hàng ngày thì xin phép tính tiền osin hàng tháng, lấy rẻ 5 triệu 1 tháng”.