Chắc rằng chúng ta ai cũng thích được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ và sống động của một thác nước, và một thác nước được hình thành bởi những đám mây thực sự có thể làm bạn phải ngây ngất trước vẻ đẹp huyền bí mà nó mang lại. Đó là một món quà rất đặc biệt được ban tặng bởi sự hào phóng của thiên nhiên.

Đến với ngọn núi Lư ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, bạn sẽ được ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp của một thác nước được hình thành bởi những đám mây nổi lên sau khi một cơn mưa mùa hè đi qua. Núi Lư nằm giữa con sông Dương Tử và hồ Bà Dương.

Lư Sơn là một quần thể gồm có 99 ngọn núi, với hình thế được non sông, ao hồ bao bọc, sương mù và mây phủ kín, muôn hình vạn trạng thay đổi liên tục. Nhưng đặc biệt nổi bật nhất chính là thác nước mây Hương Lư, nó đã làm say đắm tất cả du khách ghé qua và luôn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ đối với các nhà thơ.

Vào triều đại nhà Đường, nhà thơ lớn Lý Bạch cũng đã từng đến đây và ông đã sáng tác ra những bài thơ miêu tả về vẻ đẹp tiên cảnh của ngọn núi này, trong đó nổi tiếng nhất là bài “Vọng Lư Sơn bọc bố” (Xa ngắm thác núi Lư):

Phi lưu trực há tam thiên xích
Nghi thị ngân hà lạc cửu thiên

Dịch thơ:

Nước bay thẳng xuống ba nghìn thước
Tưởng dải ngân hà tuột khỏi mây.

Những thác nước mây này đẹp đến mức người ta không thể tin vào mắt mình, họ tự hỏi đây là thật hay chỉ là một cảnh đồ họa 3D của một bộ phim? Đúng vậy, thiên nhiên là nhà thiết kế giàu trí tưởng tượng nhất.

A great waterfall was formed in the mountain. (Image: Weibo.com)
Một thác nước mây đã hình thành trên ngọn núi sau một cơn mưa mùa hè
Beautiful planet. (Image: Weibo.com)
Hình ảnh hùng vĩ đến choáng ngợp.
Great nature. (Image: Weibo.com)
Vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên!
fog-waterfall-Lu-Mountain-4
Như một cảnh phim đồ họa 3D tuyệt đẹp!
fog-waterfall-Lu-Mountain-5
Rộng lớn và bao la!
fog-waterfall-Lu-Mountain-6
Vẻ đẹp của tiên cảnh!

 

fog-waterfall-Lu-Mountain-7
Ôm cả nhiên thiên…

Xem thêm:

Tự Minh