Có một con thác được đặt tên là ‘Chiếc Ấm của Quỷ’. Nhiều chục năm qua, người ta vẫn đi tìm câu trả lời cho những bí ẩn chưa có lời giải đáp…

Nằm ở bang Minnesota (Mỹ) và cách đường biên giới Canada không xa là một công viên có cái tên khá dài: Judge C. R. Magney State Park. Công viên tiếp giáp với hồ Thượng – hồ lớn nhất trong Ngũ Đại Hồ nổi tiếng thế giới – và bao phủ một phần con sông Brule. Khi chảy qua rạch Gauthier, thác sông Brule lại chia làm hai nhánh: Một nhánh dẫn tới hồ Thượng, còn một nhánh trở thành thác nước kỳ bí mà người ta vẫn gọi là ‘Chiếc Ấm của Quỷ’ (“The Devil’s Kettle”) hay ‘Thác Ấm của Quỷ’ (“Devil’s Kettle Falls”)

Thác Ấm của Quỷ ở công viên Judge C. R. Magney State Park: Nhánh trái: Chiếc Ấm của Quỷ; nhánh phải: dòng nước dẫn về hồ Thượng (Ảnh: Chris857, Wikipedia)
Thác Ấm của Quỷ ở công viên Judge C. R. Magney State Park: Nhánh trái: Chiếc Ấm của Quỷ; nhánh phải: dòng nước dẫn về hồ Thượng (Ảnh: Chris857, Wikipedia)

Trong nhiều chục năm qua, Thác Ấm của Quỷ đã trở thành địa điểm thu hút nhất khi đến với công viên Judge C. R. Magney State Park. Người ta đến công viên là để chiêm ngưỡng, để khám phá, và để tìm lời giải đáp cho ẩn đố mà rất nhiều năm qua các nhà khoa học vẫn chưa thể trả lời: Chiếc Ấm của Quỷ, ngươi sẽ đưa ta về đâu?

Khi dòng nước đổ xuống bề mặt đá, theo thời gian, sức nước sẽ tạo thành một vết trũng trên đó, và rồi dần dần hình thành một hố tròn giống như hình chiếc ấm. Nếu lượng nước đổ vào quá nhiều, nó sẽ tràn ra khỏi miệng ấm. Nhưng trong trường hợp Thác Ấm của Quỷ, dường như dòng nước bị nuốt chửng và rồi biến mất mãi mãi…

Liệu có hay không tồn tại một con sông ngầm, một hang động nào đó, hay cũng có thể là một dòng chảy bí mật bên dưới Thác Ấm của Quỷ? Điều này sẽ giải thích cho mọi thắc mắc của nhiều chục năm qua. Tuy nhiên, khi phân tích đặc điểm địa chất và địa hình của khu vực này, các nhà khoa học đều phải thừa nhận rằng: Tất cả mọi giả thuyết cho đến nay là không thật sự khả thi.

Mọi nỗ lực tìm ra con đường của nước đều thất bại. Người ta từng thả nhiều quả bóng ping-pong và những vật sáng màu xuống thác nước với hy vọng chúng sẽ xuất hiện tại hồ Thượng hay một dòng chảy nào đó trong vùng, nhưng tất cả đều biến mất không một dấu tích. Cho đến nay, vẫn chưa có ai tìm lại được những quả bóng này.

Chiếc Ấm của Quỷ trong một cảnh quay phim “Jennifer’s Body” (thác nước trong phim chỉ là mô phỏng, không phải Thác Ấm của Quỷ ở Minnesota):

Cũng chính nhờ sự bí ẩn của mình mà Thác Ấm của Quỷ từng được lựa chọn làm bối cảnh trong bộ phim kinh dị “Jennifer’s Body” (2009), trong cuốn sách “Sew Far, So Good” (2009) của Monica Ferris và tiểu thuyết “The Big Law” (1998) của Chuck Logan.

Hồng Liên

Xem thêm: