Nhận hối lộ của đối tượng chở gỗ vi phạm, kiểm lâm viên thứ 3 của Hạt kiểm lâm huyện Hàm Tân (Bình Thuận) bị bắt tạm giam.

Chiều ngày 16/10, công an huyện Hàm Tân đã bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Quốc Vân – Kiểm lâm viên huyện Hàm Tân, để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Đây là kiểm lâm viên thứ 3 trong vụ án này bị bắt giữ, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2015, ông Đặng Quốc An – Kiểm lâm viên của Hạt kiểm lâm huyện Hàm Tân, đã bị bắt để điều tra về hành vi nhận hối lộ trong vụ thả xe chở gỗ mà ông tham gia xử lý. Sau khi thu thập nhiều chứng cứ, tới ngày 30/9, cơ quan chức năng bắt một kiểm lâm viên khác là ông Đỗ Bổn để điều tra vụ án.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, khoảng 7h30 ngày 12/1, khi nhận được tin báo có xe vận chuyển gỗ lậu, Tổ Kiểm lâm cơ động gồm ông Đỗ Bổn – Tổ trưởng Tổ Kiểm lâm cơ động thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân, và 2 kiểm lâm viên khác là ông Đặng Quốc An và Lê Quốc Vân, đã yêu cầu xe tải mang BKS 49C-02662 dừng xe để kiểm tra. Tài xế Ngô Xuân Việt (ngụ Di Linh, Lâm Đồng) đã xuất trình hồ sơ có lý lịch gỗ do Hạt Kiểm lâm huyện Di Linh (Lâm Đồng) xác nhận.

Xe chở gỗ bị công an tạm giữ
Chiếc xe chở gỗ bị tạm giữ. (Ảnh: nld.com.vn)

Mặc dù lập biên bản số gỗ trên xe nhiều gấp đôi so với giấy tờ (46 hộp gỗ/20 hộp gỗ) nhưng tổ kiểm lâm cơ động không đưa xe về hạt kiểm lâm để xử lý mà cho xe đậu hơn 10 giờ trước một quán cà phê trên QL1A.

Tới 21h cùng ngày, tài xế cho xe tiếp tục lưu thông nhưng khi đến khu vực giáp ranh giữa Bình Thuận và Đồng Nai thì bị công an huyện Hàm Tân phối hợp với CSGT tỉnh Bình Thuận bắt giữ.

Tại thời điểm dừng xe và kiểm tra, lực lượng chức năng khá bất ngờ khi phát hiện kiểm lâm viên Đặng Quốc An ngồi trên cabin cùng với tài xế, còn kiểm lâm viên Lê Quốc Vân đi mô tô kèm phía sau.

Theo cơ quan điều tra, nhóm kiểm lâm này đã nhận hối lộ hàng chục triệu đồng. Ngày 2/6, tài xế Ngô Xuân Việt bị bắt giam về hành vi đưa hối lộ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: