Năm 1986 tại bang Ohio Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận United Way đã tổ chức lễ hội bóng bay lớn để gây quỹ ở Cleveland, nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới được xác lập trước đó với chủ đề là hàng triệu quả bóng bay thả lên trời, đơn vị tổ chức đã sử dụng một tấm lưới to để chụp lên toàn bộ số bóng bay mà mọi người chuẩn bị.

(Ảnh: letu.life)
(Ảnh: letu.life)

Đã có hơn 2500 tình nguyện viên bỏ ra nhiều giờ đồng hồ của mình để thổi phồng 2 triệu quả bóng.

(Ảnh: letu.life)
(Ảnh: letu.life)

Thế nhưng vì lý do thời tiết nên tổng số bóng thay đổi chỉ còn 1.5 triệu quả. Buổi chiều ngày 27 tháng 9 năm đó, tấm lưới chụp bóng đã bị đẩy lên, 1.5 triệu quả bóng cùng lúc bay lên bầu trời.

(Ảnh: letu.life)
(Ảnh: letu.life)

Nhưng thời tiết thay đổi bất thường, đột nhiên có một luồng khí lạnh đã đẩy ép những quả bóng xuống dưới, và lúc đó dưới đường ngập tràn bóng bay. Khiến cho đường băng của sân bay buộc đóng lại trong vòng nửa tiếng đồng hồ, cũng ảnh hưởng đến trường đua xung quanh, làm cho những chú ngựa bị sợ hãi, bị thương.

(Ảnh: letu.life)
(Ảnh: letu.life)

Không những thế còn có rất nhiều bóng bay rơi xuống mặt hồ Erie. Trước thời điểm này có hai ngư dân đã bị mất tích tại đây, cho nên số lượng lớn các bóng bay rơi xuống đã ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm nạn nhân. Vì những quả bóng bay này gây cản trở nên vợ của hai ngư dân bị mất tích này đã rất giận dữ và họ đã quyết định kiện lên tòa án.

Theo letu.life
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: