Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý với lịch nghỉ Tết âm lịch Đinh Dậu do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất, theo đó người lao động Tết này sẽ chỉ được nghỉ lễ 7 ngày thay vì 10 ngày như dự kiến trước đó.

Cụ thể, các công nhân, viên chức sẽ được nghỉ Tết từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu, tức từ ngày 27/1/2017 đến ngày 2/2/2017 dương lịch.

Lịch nghỉ Tết Đinh Dậu
Lịch nghỉ Tết Đinh Dậu

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị lưu ý thực hiện lịch nghỉ trên để sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý, bảo đảm tốt công tác phục vụ nhân dân. Những đơn vị không có lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần cần căn cứ vào chương trình cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ thích hợp.

Trước đó có 2 phương án nghỉ Tết âm lịch được đưa ra. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất nghỉ Tết truyền thống 7 ngày, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lại đề nghị phương án 10 ngày để tránh việc 1-2 ngày đi làm gián đoạn giữa những ngày nghỉ.

Dù theo phương án nào, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu này, người lao động phải chờ đến ngày Tất niên (30 âm lịch) mới được nghỉ lễ.

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi (2015) và Bính Thân (2016), người lao động đều được nghỉ 9 ngày.

Hạo Nhân

Xem thêm: