Vào ngày 1/5 vừa qua, lễ trao giải Radio Disney Music Awards 2016 đã chính thức được phát sóng và truyền hình trực tiếp trên kênh Disney Channel.

Giống như mọi năm, những người ‘rinh cúp’ tại lễ trao giải năm nay toàn là những gương mặt quen thuộc như: Taylor Swift, Justin Bieber, Selena Gomez, Fifth Harmony… Trong đó, Taylor Swift đã thắng lớn vì ‘rinh cúp’ ở cả 3 hạng mục quan trọng là Bài hát của năm, Bài hát chia tay hay nhất (Bad Blood) và Nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất ở Radio Disney.

Còn Selena Gomez,  bạn thân của Taylor Swift cũng vinh dự chiến thắng giải Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, tuy nhiên tình cũ của cô – Justin Bieber đã cáo lỗi không thể tới dự vì phải chuẩn bị cho tour diễn sắp tới.

Pharrell and Gwen Stefani at 2016 Radio Disney Music Awards
Nữ ca sĩ Gwen Stefani tại lễ trao giải năm nay. (Ảnh: Disney)

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ từng chiến thắng máy hát vàng Grammy Gwen Stefani cũng đã được vinh danh tại hạng mục “Hero Award” trong khuôn khổ lễ trao giải năm nay vì những hoạt động từ thiện của mình trong suốt thời gian qua.

Được biết, bình chọn của lễ trao giải này nằm trọn trong tay người hâm mộ với ứng dụng Radio Disney và nhiều phương tiện truyền thông khác. Năm ngoái, đã có hơn 101 triệu lượt bình chọn trên toàn thế giới, với Ariana Grande chiến thắng 3 giải thưởng còn Zendaya là người dẫn chương trình.

Một số giải thưởng tại Radio Disney Music Awards 2016:

Ban nhạc được yêu thích nhất: Fifth Harmony

Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất: Ed Sheeran

Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất: Selena Gomez

Bài hát của năm: Bad Blood (Taylor Swift)

Bài hát tình yêu xuất sắc nhất: Perfect (One Direction)

Nghệ sĩ bứt phá của năm: Tori Kelly

Nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất ở Radio Disney: Taylor Swift

Bài hát hay nhất để hát nhép theo (lip sync): What Do You Mean (Justin Bieber)

Bài hát chia tay hay nhất: Bad Blood (Taylor Swift)

Bài hát được yêu thích nhất Radio Disney: Fly (Maddie & Tae)

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: