Bằng cách gian dối, tẩy, sửa nội dung nhiều giấy ủy nhiệm chi gốc của công ty, Nguyễn Tuấn Hải đã chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng trong thời gian làm việc tại công ty Fico Tây Ninh từ tháng 6/2010 đến tháng 10/2011, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo cơ quan điều tra, năm 2009, Nguyễn Tuấn Hải (SN 1977 tại Phú Thọ, ngụ tại phường An Phú, Quận 2, Sài Gòn) vào làm việc cho Công ty Fico Tây Ninh và được phân công nhiệm vụ lấy ủy nhiệm chi, trả tiền cho khách hàng. Hải không phải là người quản lý tiền, cũng không có thẩm quyền định đoạt và sử dụng tiền.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2010 đến tháng 10/2011, Hải đã tẩy, sửa nội dung nhiều giấy ủy nhiệm chi gốc của công ty để chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin trên báo Hà Nội Mới, Hải đã 3 lần tẩy, sửa ủy nhiệm chi gốc của công ty và ngân hàng SHB.

Vụ thứ nhất, Hải sửa nội dung chi và số tiền chi trên 10 ủy nhiệm chi, chiếm đoạt 18,75 tỷ đồng. Vụ thứ hai, Hải trình duyệt 7 ủy nhiệm chi khống chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng. Vụ thứ 3, Hải làm giả 2 ủy nhiệm chi, fax đến các ngân hàng SHB yêu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt số tiền 3,2 tỷ đồng từ tài khoản của công ty Fico.

Hải cho biết, số tiền chiếm đoạt trên được Hải dùng để chi trả cho số tiền do thua cá độ bóng đá lên đến 30 tỷ đồng, theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Ngày 7/8, HĐXX TAND TP.HCM trong phiên tòa xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Hải án chung thân về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bản án cũng buộc Hải phải bồi hoàn toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho Công ty Fico Tây Ninh và ngân hàng SHB.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: