Mấy ngày gần đây, sự việc hai mẹ con chị Trần Thị Thơm (40 tuổi) và bé Phạm Hồng Phúc (4 tuổi) bị thương nặng vì đất đá sạt lở làm sập nhà nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Ngày 19/7, cơn mưa lớn kéo dài ở Sơn La làm đất đá sạt lở chôn vùi căn nhà của chị Trần Thị Thơm. Lúc này, dù hai tay đã bị dập nát nhưng chị vẫn cố sức tìm cách cứu sống đứa con 4 tuổi bị chôn vùi.

Chị Thơm dường như vẫn chưa hết bàng hoàng. Thoát chết trong gang tấc nhưng di chứng sau vụ tai nạn kinh hoàng để lại trên thân thể chị và con trai sau này là không nhỏ.

Theo lời kể của chị Thơm, vào ngày xảy ra sự việc, anh Hồng (chồng chị) đang đi công tác xa, đứa con gái lớn thì đi chơi bên ngoài, ở nhà chỉ còn hai mẹ con. Sau khi đi làm về, chị chuẩn bị nấu cơm còn bé Phúc thì nằm chơi ở giường trong. Một lúc sau, nghe tiếng đá lăn chị chạy vội vào nhà ôm chạy ra ngoài nhưng không kịp. Hai mẹ con bị đè dưới đống đổ nát, “tay tôi bị dập hết nhưng vẫn cố bế đá để nâng người con lên. Mẹ kêu, con kêu nên các bác lao vào kéo được và đưa đi bệnh viện luôn”.

Hiện bé Phúc đã tỉnh táo

Mặc dù hiện nay hai mẹ con đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải điều trị kéo dài vì 1 bên chân của chị Thơm bị gãy và 1 cánh tay dập nát hoàn toàn.

Còn bé Phúc bị cưa cả hai chân. Sau khi tỉnh lại, em vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra với bản thân. Từ đó đến nay, bé Phúc chưa một ngày được ngủ yên giấc. Những cơn đau khiến em giật mình tỉnh giấc, mếu máo khóc đòi mẹ. Khi tận mắt chứng kiến cảnh này, nghe tiếng khóc tội nghiệp của đứa trẻ, không ai cầm được nước mắt.

Mọi gánh nặng kinh tế giờ đây đều do mình anh Hồng gánh

Nhìn thấy vợ con nằm trên giường bệnh, anh Hồng nghẹn ngào nói: “Nhìn con trai bị cưa mất hai chân, vợ dập hết tay chân tôi cũng chẳng thiết sống nữa. Thương vợ, thương con chịu bao nhiêu đau đớn mà không làm được gì, nhưng tôi cũng phải làm chỗ dựa cho hai mẹ con chứ gục ra đây thì ai sẽ lo liệu cho gia đình”.

Bé Phúc và hiện trường tại thời điểm gặp nạn
Tại Bệnh viện, cháu Phúc đang chú tâm vào các món đồ chơi để tạm quên các cơn đau

* Bé Phúc trò chuyện cùng mọi người

Sau khi phẫu thuật, cháu Phúc phải cắt toàn bộ 2 chân.

Ông Đỗ Xuân Thụ, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết chị Thơm gãy tay, gãy chân, gãy xương sườn. Còn cháu Phúc bị đứt lìa chân trái và gẫy chân phải. Sau khi phẫu thuật, cháu Phúc phải cắt toàn bộ 2 chân.

Nước mắt buồn cứ lăn trên người mẹ dù kịp ôm lấy con nhưng không thoát kịp ra ngoài.

Được biết, gia đình anh Hồng và chị Thơm có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sau khi kết hôn, anh chị sinh được 2 người con, 1 trai 1 gái. Người dân xung quanh thương tình hoàn cảnh vợ chồng anh khó khăn nên giúp đỡ xây dựng ngôi nhà nhưng nay lại gặp nạn.

* Mẹ bé trai bị mất 2 chân kể lại giây phút cứu con

Anh Hồng làm lái xe cho Trung tâm TTN của thành phố Sơn La, chị Thơm trước khi bị nạn làm nghề tự do, mỗi ngày chỉ kiếm được trăm ngàn. Nay gia đình gặp nạn, mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên vai anh Hồng mà hai mẹ con chị Thơm không biết phải điều trị đến bao giờ mới có thể hồi phục.

Hiện tại, gia đình anh Hồng rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội, mọi giúp đỡ có thể liên hệ đến gia đình anh Hồng theo số điện thoại 0932207389. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Việt Đức, phòng 308, tầng 3, nhà B3.

Từ Ân (T/H)/ Nguồn: TTVN, PN&SK

Xem thêm: