Một vụ va chạm xảy ra trên biển Vũng Tàu vào đêm ngày 8/8 giữa một tàu Việt Nam và một tàu mang cờ Micronesia khiến 2 thuyền viên mất tích.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h đêm giữa tàu Thanh Dat 01 của CTCP Vận tải Sông biển Sinh Đôi ở Quảng Ninh với tàu Guo Shun 21 mang quốc kỳ Micronesia khi tàu của Việt Nam đang chở theo 11 người và gần 3.000 tấn tôn cuộn lạnh đi từ Vũng Tàu đến Thanh Hóa.

Tàu Thanh Dat 01 sau đó đã bị chìm tại vị trí cách Vũng Tàu 118 hải lý về phía Đông Bắc. Trong số những người bị chìm, 9 người đã được cứu lên tàu Guo Shun 21, nhưng 2 người vẫn bị mất tích, trong đó có một thuyền trưởng và một thuyền viên.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động một tàu ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn, đồng thời yêu cầu các tàu và phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu chìm tham gia tìm kiếm.

Đến 6h sáng 9/8, ngoài hiện trường đã có 4 phương tiện, gồm tàu Guo Shun 21, tàu Tancang Glory và tàu Fortune Freighter tham gia tìm kiếm cứu nạn dưới sự chỉ huy của tàu SAR 413. Diện tích tìm kiếm trên vùng biển khoảng 50 hải lý vuông xung quanh khu vực tàu bị chìm.

Thời tiết tại khu vực tìm kiếm hiện có gió cấp 6, biển động mạnh.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: