Tàu thăm dò Curiosity Rover của NASA đã chụp được một cấu trúc trên sao Hỏa trông giống như một kim tự tháp. Cấu trúc này nằm giữa những tảng đá trên bề mặt hành tinh đỏ.

Một số người đã tuyên bố đó là bằng chứng có một nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa. Nhưng nhiều người tin rằng đó chỉ là một tảng đá, vì nó nằm giữa bãi đá trên hành tinh này.

Theo trang tin Mirror, kim tự tháp này có kích thước tương đương với một chiếc xe hơi.

Đó là “kết quả của thiết kế thông minh và chắc chắn không phải là một thủ thuật ánh sáng hay bóng ảnh”, trang ParanormalCrucible viết.

“Phần lớn các bức hình kiểu này thường mơ hồ và khó nhìn cũng như những tấm ảnh về UFO trên Trái đất”, và nhiều bức không có sự giải thích thuyết phục“, Nigel Watson, tác giả của cuốn “Sổ tay điều tra UFO”, nói với Yahoo News.

“Vấn đề là, Nasa càng phủ nhận những điều như thế hoặc giải thích chúng, thì càng có nhiều người nghĩ rằng đây là một âm mưu che giấu sự thật về việc người ngoài hành tinh đang có mặt trên Trái Đất”.

kim tu thap sao hoa 2
Ảnh do robot thăm dò Curiosity của NASA chụp ngày 7/5/2015, cho thấy hình ảnh một kim tự tháp to bằng kích cỡ một chiếc xe hơi (Nguồn: NASA)

Một người đã nói rằng, đó là kết quả của hiện tượng pareidolia. “Những người tin vào những điều này cần phải biết đến thuật ngữ pareidolia và tìm hiểu nó”, người bình luận viết.

Pareidolia là hiện tượng tâm lý khi người ta nhìn thấy những gương mặt hay hình ảnh các con vật trong đám mây, nghe thấy những thông điệp ẩn khi cho chạy ngược các bản ghi âm, hoặc những thứ tương tự như vậy. “Hiện tượng pareidolia làm cho một số người nhìn hoặc nghe thấy hình ảnh hoặc âm thanh mơ hồ, và gán cho chúng một ý nghĩa nào đó quan trọng”, theo LiveScience.

Tấm ảnh này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên truyền thông cũng như mạng xã hội. Kênh ParanormalCrucible thậm chí còn nhanh chóng đăng tải video lên Youtube để đưa ra nhận định. Theo họ, đây có thể là đỉnh của một kim tự tháp to lớn bị chôn vùi dưới lòng đất.

Bạn có thể xem ảnh độ phân giải cao của NASA tại đây và đưa ra nhận định của riêng mình!

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thu Hiền biên dịch

Xem thêm: