Colombia đã bắt giữ một tàu chở hàng vận chuyển vũ khí trái phép đến Cuba dưới cờ hiệu của Trung Quốc. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để chế tạo các thiết bị nổ.

Công tố viên Luis Gonzalez cho biết: “Văn phòng Công tố viên trưởng đã báo cáo rằng, trong quá trình điều tra tại cảng đối với con tàu mang cờ Trung Quốc, khoảng 100 tấn thuốc súng, 2.6 triệu kíp nổ, 99 viên đạn và khoảng 3.000 vỏ pháo dùng để chế tạo súng đại bác đã được tìm thấy. Vì lý do này, thuyền trưởng của con tàu đã bị bắt và đưa ra xét xử tại thành phố Cartagena.”

Mặt hàng được liệt kê trong hồ sơ của tàu là các sản phẩm ngũ cốc.

Công tố viên Luis Gonzalez nói tiếp: “Liên quan đến hàng hoá vận chuyển trên tàu, các tài liệu do thuyền trưởng đưa ra đều không khớp với những gì tìm thấy. Các loại vũ khí được tìm thấy trong các công-ten-nơ trên tàu.”

Vị công tố viên của Columbia này nói rằng, những người liên quan đến vụ buôn lậu vũ khí này, không chỉ có thuyền trưởng mà còn cả những quan chức khác.

Tàu chở hàng mang cờ Trung Quốc đã xuất phát từ Cartagena đến một thành phố khác của Colombia, Barranquilla, và sẽ dừng tại thủ đô Havana của Cuba. Các thông tin khác vẫn chưa được Văn phòng Công tố viên của Colombia tiết lộ.

(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga