Sáng nay (ngày 3/5), tàu huấn luyện Badaro của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã cập Cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng trong 4 ngày (3-6/5).

Theo thông tin trên báo Gia đình & Xã hội, chuyến thăm của tàu huấn luyện Badaro của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tới Đà Nẵng lần này tiếp tục khẳng định mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển.

Trong chuyến thăm lần này, tàu huấn luyện Badaro chở theo 170 sĩ quan và thuỷ thủ, do ông Kim Du Seok – Giám đốc Học viện Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

tau bao ve bo bien han quoc cap cang tien sa tham da nang hinh 1
Tàu Badaro dài hơn 120m, rộng 16m, lượng giãn nước trên 4.000 tấn. (Ảnh: vov.vn)
Sỹ quan và thủy thủ tàu huấn luyện Badaro của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đứng trên tàu chào quan khách khi cập cảng...
Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Trong chuyến thăm này, thuyền trưởng và sĩ quan trên tàu Badaro sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) và có buổi giao lưu bóng chuyền với Vùng Cảnh sát biển 2. Ngoài ra, 2 bên còn trao đổi kinh nghiệm về chống cướp biển, phòng chống ô nhiễm, quản lý an toàn biển.

Sáng hôm qua (2/5), chiến hạm Tonenerres của Hải quân Pháp đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong 4 ngày (2/5 – 6/5).

Trên chiến hạm Tonenerres ở Cảng quốc tế Cam Ranh, ngoài lực lượng chuyên trách của tàu còn có khoảng 200 sĩ quan học viên Hải quân Pháp và một số nước khác.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có thông cáo báo chí về chuyến thăm Việt Nam của tàu Tonnerres tại vịnh Cam Ranh: “Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp vào mùa thu năm nay”.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre hàng đầu của Hải quân Pháp. (Ảnh: laodong.com.vn)
Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre hàng đầu của Hải quân Pháp. (Ảnh: laodong.com.vn)

Chuyến thăm của chiến hạm Tonnerre Hải quân Pháp là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Trong 4 ngày thăm hữu nghị ở Việt Nam, thủy thủ đoàn tàu Tonnerre sẽ tham gia nhiều hoạt động và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam.

Chien ham chi huy Phap sap cap cang Cam Ranh
Chiến hạm Tonnerre thuộc lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng, là một trong số những tàu lớn nhất của Hải quân Pháp, có chức năng như một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển. (Ảnh: baodatviet.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: