Theo The Channel News Asia, số người thiệt mạng trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Dương Tử đã lên đến 396 người. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đang tiếp tục tìm kiếm 46 người mất tích khác trong thảm họa đường thủy tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong gần 70 năm trở lại đây.

Hầu hết các thi thể nạn nhân được tìm thấy trong chiếc tàu Ngôi Sao Phương Đông 4 tầng vừa được nâng lên vào ngày hôm qua.

Video cảnh tìm kiếm nạn nhân sau khi con tàu được nâng lên cao:

Việc tìm kiếm 46 nạn nhân mất tích được thực hiện trên phạm vi 1.300km, trải dài từ huyện Giám Lợi thuộc tỉnh Hồ Bắc, qua các thành phố Vũ Hán, Nam Kinh, và Thượng Hải.

The Channel News Asia cho biết thân nhân của các nạn nhân bày tỏ sự thất vọng vì họ nhận được quá ít thông tin từ phía chính quyền. Anh Jin Weifeng, đến từ Thượng Hải để tìm kiếm tin tức về mẹ vợ anh, nói rằng “tất cả những gì chúng tôi làm là chờ đợi.

Một bức thư thỉnh nguyện của thân nhân những người gặp nạn đã được đăng tải trên WeChat, một ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc, kêu gọi “các lãnh đạo nhà nước chủ chốt” phải xin lỗi, đồng thời yêu cầu mở cuộc điều tra, bồi thường cho các nạn nhân, và “tuyên án tử hình” đối với viên thuyền trưởng điều khiển con tàu xấu số (hiện đang bị công an giam giữ).

Video cảnh lực lượng an ninh ngăn không cho phóng viên quay phim, chụp hình:

https://www.youtube.com/watch?v=_m-DOgxW9So

Bình Minh tổng hợp